Phân tích BTC on-chain: Sóng HODL dài hạn cho thấy thị trường Gấu đã kết thúc

Trong bài phân tích on-chain ngày hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các chỉ số HODL Waves và Realized Cap HODL Waves của Bitcoin. Để từ đó, cố gắng xác định Bitcoin và thị trường tài sản kỹ thuật số nói chung đang ở giai đoạn nào của thị trường Gấu.

HODL Waves là một chỉ báo trên chuỗi hiển thị một tập hợp tất cả các nhóm tuổi cung ứng đang hoạt động. Mỗi dải màu hiển thị phần trăm nguồn cung BTC hiện có được chuyển lần cuối cùng trong một khoảng thời gian nhất định.

Các màu từ vàng (6-12 tháng) đến tím (hơn 10 năm) minh họa cho nguồn cung BTC di chuyển lần cuối cách đây hơn 6 tháng. Do đó, phạm vi này có thể được sử dụng hiệu quả để ước tính hành vi của những người nắm giữ BTC dài hạn (LTH). Theo định nghĩa, họ ;à những người nắm giữ tài sản của mình trong tối thiểu 155 ngày hoặc hơn 5 tháng một chút.

Trên biểu đồ HODL Waves dài hạn cho phạm vi dải mà chúng tôi thiết lập, có thể thấy rằng kích thước của chúng ngày nay đang đạt gần mức cao nhất mọi thời đại (đường màu đỏ). Trước đây đã có những tình huống mà phần trăm lớn nguồn cung BTC như vậy vẫn không hoạt động trong hơn 6 tháng. Những điều này tương quan với sự kết thúc của một thị trường giá xuống hoặc khoảng thời gian tích lũy trước một thị trường tăng giá sắp tới (vòng tròn màu đỏ).

Nguồn: Glassnode

Chỉ báo Realized Cap HODL Waves

Một quan điểm tương tự được cung cấp bởi chỉ báo HODL Waves, trọng số của nó theo Giá thực tế (Realized Price). Giá trị sau là giá trị vốn hóa thị trường thực hiện chia cho nguồn cung hiện tại. Tỷ lệ kết quả được gọi là Sóng HODL Cap thực hóa (Realized Cap HODL Waves). Nó cũng bao gồm các nhóm tuổi ngắn hạn và dài hạn của nguồn cung hoạt động gần đây.

Nếu chúng ta chỉ tính bao gồm các sóng dài hạn (trên 6 tháng) ở đây, chúng ta sẽ có được biểu đồ về mức tăng lớn của phạm vi này trong các thị trường gấu trong lịch sử. Các đỉnh sóng của phạm vi này đã đạt được vào cuối thị trường gấu dài hạn (mũi tên màu xanh lam) và trong vụ sụp của thị trường vào tháng 3 năm 2020 (mũi tên màu xanh lá cây).

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, các đỉnh tiếp theo thấp hơn và có thể vẽ đường xu hướng giảm dần (màu đen). Phần trăm hiện tại của các dải dài hạn đang tiếp cận đường này. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự gia tăng hiện tại trong phạm vi dài hạn của Realized Cap HODL Waves rất năng động trong những tuần gần đây. Trong khi đó, hai đỉnh lịch sử trước đó đã đạt được một cách vừa phải hơn, “làm tròn” hơn.

Biểu đồ đảo ngược của Sóng HODL Cap được thực hiện cung cấp thêm thông tin chi tiết về tình huống này. Chỉ tính đến nguồn cung ngắn hạn dưới 6 tháng. Ở đây, chúng ta thấy nguồn cung của những người nắm giữ ngắn hạn giảm có hệ thống trong thời kỳ thị trường giá xuống dài hạn.

Cũng trên biểu đồ này, có thể vẽ đường xu hướng đi lên (màu đen). Nó cho thấy rằng với các chu kỳ liên tiếp, nguồn cung ngắn hạn vẫn còn trên thị trường nhiều hơn và các đợt điều chỉnh trở nên ít sâu hơn một chút. Nếu đường xu hướng cũng giữ nguyên vào thời điểmnày, chúng ta có thể sớm mong đợi một sự phục hồi trên thị trường Bitcoin.

Nguồn: Glassnode

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN