Phân tích game: Illuvium

Điểm nổi bật của dự án

Illuvium là một trò chơi RPG 3D giả tưởng được xây dựng bằng công nghệ Unreal Engine 4.26 và chạy trên mạng Immutable X. Trong Illuvium, người chơi có thể khám phá cảnh quan, thu thập các con thú ngoài hành tinh và chiến đấu với nhau để kiếm lợi nhuận. Cấu trúc trò chơi thế giới mở và chiến đấu của Illuvium được lấy cảm hứng từ Pokémon.

Illuvium có hai token chính là ILV và sILV. Token sILV là token tổng hợp có giá được gắn với giá của ILV và chỉ có thể được sử dụng trong trò chơi. ILV hiện được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, Gate.io và KuCoin.

Illuvium đã xây dựng được một cộng đồng vững chắc với hơn 343.000 người theo dõi trên Twitter và 199.300 thành viên Discord.

Illuvium đã được phát triển từ năm 2020 và đội ngũ đằng sau dự án gồm hơn 75 cá nhân trên toàn thế giới và có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Một số cái tên nổi bật bao gồm người đồng sáng lập Kieran và Aaron Warwick, người đã sáng lập ra giao thức DeFi Synthetix. Nhà sản xuất trò chơi của Illuvium, Nate Wells, trước đây đã từng làm việc với các trò chơi nổi tiếng như Bioshock, The Last of Us và Rise of the Tomb Raider.

Vào tháng 03/2011, Illuvium đã huy động thành công 5 triệu USD trong vòng hạt giống dẫn đầu bởi một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất trong không gian tài chính phi tập trung, Framework Ventures. Dự án cũng đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ IOSG Ventures, LD Capital, Delphi Digital, YBB Foundation Ltd, Stake Capital, Moonwhale Ventures, Lotus Capital, Blocksync Ventures, Bitscale Capital, Quantstamp, Yield Guild Games, Bitcoin.com,…

Illuvium gần đây đã phát hành bản Private Beta 1 với chế độ chơi tự động chiến đấu, cho đến nay đã có gần 7.000 người chơi. Với đồ họa sắc nét và lối chơi AAA, Illuvium đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ lối game nhập vai này khi những đánh giá vô cùng tích cực.

Vào tháng 06/2022, Illuvium đã kết thúc đợt mở bán đất ảo trị giá hơn 72 triệu USD. Đất được bán thông qua một cuộc đấu giá kiểu Hà Lan từ ngày 02/06 đến ngày 05/06. Đợt bán gồm 19.969 lô đất trong tổng cộng 100.000 lô của trò chơi, với khoảng 282 lô được bán mỗi giờ.

Ngày phát hành chính thức của Illuvium sẽ rơi vào khoảng cuối năm 2022 vì đội ngũ dự định mở rộng phạm vi của trò chơi. Tất cả các bản phát hành sẽ chỉ khả dụng trên PC và Mac. Ngoài ra, dự án sẽ cho ra mắt một “Tựa Illuvium thứ hai” vào năm 2023. Tuy nhiên, thời gian vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình phát triển game.

Đồ họa của Illuvium

Tổng quan

Illuvium là một trò chơi phiêu lưu RPG thế giới mở chạy trên Ethereum tích hợp với giải pháp L2 mở rộng Immutable X nhằm loại bỏ phí giao dịch cho người chơi. Game nhập vai có các nhân vật 3D hiện đại và lối chơi tập trung vào nhân vật trong thời gian thực cho phép người dùng thu thập NFT trong trò chơi cũng như stake token trên một nền tảng phi tập trung với phí giao dịch bằng 0.

Trò chơi là sự pha trộn giữa cuộc phiêu lưu giả tưởng ngoài không gian với bộ sưu tập sinh vật và các trận chiến theo phong cách Pokémon. Người chơi là những hành khách trên một con tàu vũ trụ giữa các thiên hà bị rơi xuống một hành tinh đang tuyệt diệt chứa đầy những sinh vật bí ẩn được gọi là “Illuvial”. Tất cả những người sống sót từ tàu vũ trụ bắt đầu cuộc khám phá hành tinh của họ bằng cách trở thành những thợ săn khuất phục và chế ngự những con quái vật ngoài hành tinh. Sau đó, người chơi sẽ chiến đầu với đối thủ, xác lập thứ hạng của họ thông qua cạnh tranh. Người chơi kiếm được ILV khi thắng cuộc và trở thành một phần của hội đồng quản trị.

Gameplay

Người chơi bắt đầu chơi Illuvium bằng cách tùy chỉnh nhân vật của mình và chọn một chiếc máy bay không người lái đi kèm hoạt động như một phụ tá. Các Illuvial khi bị đánh bại có thể được bắt giữ thông qua shard hay được mint thành NFT.

Illuvium có chế độ chơi miễn phí trên máy chủ Tier 0 như một trải nghiệm ban đầu để cảm nhận trò chơi và luyện tập kỹ năng. Tuy nhiên để tham gia vào các trận đấu thực sự trong Illuvium, người chơi cần đầu tư mua NFT.

Illuvium có 3 chế độ chơi chính, ở thời điểm hiện tại, chỉ có 1 chế độ khả dụng.

  • Chế độ Survival (PvE): Chế độ chiến đấu tự động, nơi người chơi sử dụng các Illuvial để đánh bại và quét sạch kẻ thù. Khi người chơi di chuyển và giành chiến thắng trong mỗi đợt, độ khó của đợt này càng trở nên khó khăn hơn, nhưng họ cũng sẽ kiếm được nhiều vàng hơn để mua các Illuvial mạnh hơn. Hiện Bản Beta của Illuvium tập trung vào tính năng này.
  • The Overworld: Chế độ này cho phép người chơi lang thang trên vùng đất Illuvium bí ẩn. Người chơi có thể tham quan môi trường và quần xã sinh vật khác nhau khi họ thu thập shard, tài nguyên và săn lùng các Illuvial.
  • Leviathan Arena và Ranked Arena (PvP): Người chơi tham gia các trận chiến với đội Illuvial của mình. Họ cần có chiến lược và sắp xếp các Illuvial trong đội một cách phù hợp để dành xếp hạng cao trong Đấu trường cũng như nhận phần thưởng là sILV.
Hình 1: Illuvials trong chận triến PvE

Sắp xếp đội Illuvial một cách hợp lý là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong lối chơi của Illuvium. Các trận chiến có thể được thực hiện hoặc phá vỡ bởi sức mạnh tổng hợp của đội. Người chơi phải lựa chọn cẩn thận và có chiến lược các Illuvial để tăng cơ hội chiến thắng vì sự kết hợp giữa các lớp nhân vật và thuộc tính là cực kỳ quan trọng khi chiến đấu. Vì vậy, ngay cả khi đối thủ có Illuvial với sức mạnh lớn hơn, cấp độ kỹ năng vẫn là điều cốt yếu. Đặc điểm này nhằm loại bỏ việc pay-to-win trong trò chơi.

Trò chơi được tạo thành từ bốn thành phần cốt lõi gồm: Illuvials, Illuviary, Game Item và Region.

1. Illuvial

Hình 2: Illuvial – Archeleon và Rypper

Để bắt đầu chơi và thu thập NFT, người chơi sẽ cần phải bắt một Illuvial, một sinh vật ngoài hành tinh hiện diện trên các hành tinh của Illuvium.

Có hơn 100 Illuvial để tìm và thu thập, mỗi sinh vật sở hữu những khả năng riêng biệt dựa trên hệ và thuộc tính mỗi loài. Illuvial sẽ không được bán riêng lẻ dưới dạng NFT để đảm bảo sự ra mắt công bằng cho dự án.

Illuvial được chia thành năm hệ và năm thuộc tính khác nhau. Mỗi loại sẽ tiến hóa 3 bậc. Đáng chú ý, dạng Illuvial cuối cùng được gọi là “Ascended form” đôi khi có thể sở hữu một phiên bản xếp chồng lên nhau của các hệ hoặc thuộc tính.

  • Synergy là các mối quan hệ cộng sinh với nhau dựa trên điểm chung của hệ và thuộc tính.
  • Hybrid Synergy System giúp các Illuvial mạnh hơn khi hoạt động như một đội trong Battle Arena. Các hiệp lực khác nhau tạo ra những bonus sức mạnh khác nhau cho đội, giúp người chơi có nhiều cơ hội chiến thắng, ngay cả khi đối thủ có Illuvial mạnh hơn.
  • Fusion cho phép người chơi hợp nhất nhiều Illuvial cùng loại thành một quái thú mạnh hơn, với các thuộc tính khác nhau.

Hình 3: Quá trình tiến hóa của Illuvial Dash

Sự đa dạng của Illuvial với hơn 100 con có hệ và thuộc tính khác nhau trong Illuvium mang lại cho người chơi rất nhiều lựa chọn trong việc thiết lập đội của họ và tạo ra các Illuvial mới với nhiều thuộc tính khác nhau. Một số Illuvial sẽ kết hợp tốt với nhau trong trận chiến trong khi số khác lại không. Hiệu quả của đội cũng phụ thuộc vào Illuvial của đối thủ, điều này tạo nên những tình huống và trận đấu thú vị. Hiện tại, chỉ có 13 Illuvial được ra mắt. Các illuvial còn lại sẽ được dự án tiết lộ trong tương lai gần.

2. Illuviary

Illuviary là một cơ sở dữ liệu chứa thông tin của tất cả Illuvial, nhưng ban đầu các thông tin này đều bị khóa. Để mở khóa, người chơi phải tìm và thu nạp các Illuvial tương ứng và lưu lại chữ ký số của họ vào Illuviary.

Illuvium đã tích hợp yếu tố blockchain vào quy trình này bằng cách lưu tên của người đầu tiên phát hiện ra một Illuvial cụ thể bên cạnh khám phá của họ trong cơ sở dữ liệu Illuviary.

Hình 4: Illuviary 013 – Dash

3. Game Item

Shard

Shard là một trong các vật phẩm quan trọng nhất trong trò chơi, được sử dụng để bắt và điều khiển các Illuvial sau khi đánh bại đối thủ. Shard là NFT có nhiều cấp độ khác nhau dựa trên sức mạnh của chúng khi thu nạ các Illuvials. Mỗi người chơi được cung cấp một số lượng shard nhất định khi bắt đầu trò chơi. Người chơi cũng có thể mua chúng trên IlluviDEX.

Hình 5: Holographic 4D ultra-rare bị thu nạp trong Shard

Weapon

Weapon là NFT được trang bị cho nhân vật của người chơi trước trận chiến. Các loại vũ khí xác định hệ cấp của nhân vật của người chơi, mang lại lợi ích bổ sung cho đội của họ. Vũ khí có thể giao dịch trên IlluviDEX.

Armor

Armor là NFT được rèn từ các vật phẩm được khai thác trên Illuvium và bảo vệ người chơi khỏi sát thương từ đối thủ. Áo giáp có thể ảnh hưởng đến trận chiến, vì mỗi bộ giáp có các đặc tính khác nhau. Áo giáp có thể được giao dịch trên IlluviDEX.

Hình 6: Đồ họa Giáp trong Illuvium

Imbues

Imbues là những cải tiến về mặt thẩm mỹ có thể làm tăng giá trị bộ sưu tập của người chơi bằng cách phân biệt chúng với những bộ sưu tập khác. Imbues là mô-đun và có thể được áp dụng cho nhiều vật phẩm. Nhiều vật phẩm khác nhau trong trò chơi có thể được imbue như vũ khí, áo giáp hay drone.

4. Region

Illuvium sẽ ra mắt với một số khu vực hạn chế có thể truy cập. Sau đó, người chơi sẽ mở khóa các Obelisk cho phép du hành đến các khu vực mới, đầy thử thách với các Illuvial mới để thu nạp. Từ đây, cốt truyện của trò chơi cũng dần được mở ra.

Các khu vực sẽ được phân cấp và khu vực Tier 0 sẽ được cung cấp miễn phí cho người chơi.

Hình 7: Obelisk trong Illuvium 

5. Các tính năng khác

Illuvitar

llluvitar là hình được sử dụng làm ảnh đại diện trong vũ trụ Illuvium. Illuvitar bao gồm các Chân dung và Phụ kiện với khả năng kết hợp vô hạn. Sau khi mua, người chơi có thể kết nối tài khoản và ví của mình để sử dụng Illuvitar trên tất cả các trò chơi Illuvium. Illuvitar đại diện cho sự kết hợp hoàn hảo giữa sự ngẫu nhiên và độ hiếm thông qua việc gắn kết Phụ kiện với Chân dung cơ bản. Đợt mở bán Illuvitar vẫn chưa được công bố.

Hình 8: Illuvitar Batch One

Illuvium Zero

Illuvium Zero là một mini-game có thể chơi trên thiết bị di động. Trò chơi giới thiệu các vùng đất NFT trong metaverse Illuvium. NFT Land trong Illuvium Zero sẽ sản xuất ra các tài nguyên có thể tương tác với trò chơi chính. Tổng cộng sẽ có 100.000 lô đất được bán và tính tới thời điểm hiện tại trò chơi đã bán được 20.000 nghìn lô trị giá 72 triệu đô la trong một cuộc đấu giá kiểu Hà Lan trong đợt mở bán đầu tiên.

Hình 9: Illuvium Zero

IlluviumDEX

IlluviDEX là marketplace của Illuvium được sử dụng để giao dịch tài sản NFT bao gồm Illuvial, weapon, skin và các vật phẩm khác trong trò chơi. Illuvium DAO kiểm soát IlluviDEX và hướng tới việc trao quyền cho cộng đồng. Một khoản phí 5% được khấu trừ từ mỗi giao dịch sẽ được dùng làm phần thưởng cho ILV staker.

Nền kinh tế Game 1. Tiện tích Token

Illuvium có mô hình token kép, ILV và sILV. sILV là token tổng hợp được gắn với giá của ILV và chỉ có thể được sử dụng trong trò chơi.

Holder của token ILV có thể stake ILV trong một thời gian nhất định để nhận phần thưởng (thời gian càng dài, APY càng cao). Phần thưởng stake sẽ được vesting trong vòng 12 tháng, hoặc có thể được claim ngay lập tức dưới dạng sILV và sử dụng để mua vật phẩm trong trò chơi. Tất cả doanh thu trong trò chơi sẽ được phân phối trở lại cho staker dưới dạng ILV.

Người chơi có thể chỉ stake ILV hoặc pool ILV/ETH.

ILV ngoài chức năng chính là quản trị thì token không có nhiều tiện ích trong trò chơi, vì vậy người chơi không nhất thiết phải sở hữu ILV để bắt đầu chơi game, vì đơn vị tiền tệ chính để giao dịch trong trò chơi sẽ là ETH. Đối với những ai quan tâm đến việc kiếm thêm tiền để chi tiêu trong trò chơi thì có thể stake ILV để nhận sILV. Đối với những holder ILV dài hạn, việc phát hành sILV sẽ làm tăng mức độ tập trung phân phối doanh thu, khi đó mỗi ILV staker sẽ được nhận được phần thưởng lớn hơn.

2. Phân bổ Token

Hình 10: Phân bổ token ILV

Nền kinh tế trò chơi của Illuvium được thiết kế theo một cách độc đáo so với rất nhiều trò chơi P2E khác. 30% ILV được phân bổ cho phần thưởng staking và 10% cho phần thưởng trong trò chơi và các giải đấu. Phần thưởng staking cũng bao gồm phân bổ doanh thu, vì vậy chỉ cần mua và stake ILV là người chơi sẽ có một nguồn thu nhập thụ động. Mặc dù tiện ích token trong Illuvium còn bị hạn chế và cấu trúc play to earn vẫn chưa rõ ràng, Illuvium có thể thu hút được nhiều người chơi thực sự hơn là những nhà đầu cơ, điều đó có nghĩa là trò chơi phải được đầu tư gameplay kỹ lưỡng. Ngoài ra, trader sẽ là người tận dụng tối đa việc kiếm lợi nhuận thông qua staking.

Hình 11: Lịch vesting ILV

Kieran Warwick, Giám đốc điều hành của Illuvium, đã thông báo rằng đội ngũ quản lý cấp cao sẽ khóa và vesting token của họ trong hai năm nữa. Mục đích của việc này là thể hiện cam kết của nhóm đối với trò chơi, đồng thời giảm nguy cơ dump giá token trong những năm tới.

3. Phân phối doanh thu

100% doanh thu của trò chơi sẽ được phân bổ lại cho ILV holder.

Hình 12: Sơ đồ phân phối doanh thu của Illuvium

Việc phân phối lại doanh thu sẽ bên cạnh việc tăng thêm tiềm năng của dự án còn làm tăng giá của token. Để tiến hành phân phối doanh thu, DAO sẽ tự động mua ILV từ pool Sushi ETH/ILV, gây áp lực mua lên token để tăng giá của nó, đồng thời phân phối lại ILV đó cho ILV holder. Điều này khuyến khích chu kỳ tái tạo ILV tự duy trì và cung cấp giá trị đó cho holder ILV dài hạn.

4. Illuvium DAO

Illuvium DAO bao gồm holder token ILV và được bầu chọn trong danh sách đại diện được gọi là ‘Illuvinati Council’. Các thành viên hội đồng đóng vai trò là đại diện cộng đồng, tranh luận và biểu quyết các đề xuất từ các thành viên.

Quản trị DAO được xử lý thông qua hai loại đề xuất, Đề xuất thay đổi cấu hình Illuvium (Illuvium Configuration Change Proposals – ICCPs) được sử dụng để cập nhật Biến cấu hình hệ thống và Đề xuất cải tiến Illuvium (Illuvium Improvement Proposals – IIP) được sử dụng để cải tiến giao thức.

Illuvium DAO giữ 1,5 triệu token ILV trong quỹ dự trữ. Mục đích của quỹ này là để lưu trữ doanh thu tập trung, vì những token được dùng để phân phối lại doanh thu. Vai trò chính của các token được công bố là dành để thưởng cho người chơi, thông qua các thành tích trong trò chơi hoặc các giải đấu. Các token này đã được phát hành và nằm dưới sự kiểm soát của DAO cũng quyết định và đề xuất của cộng đồng.

Đội ngũ

Illuvium là một tổ chức đa quốc gia đang phát triển với hơn 75 thành viên là những chuyên gia giỏi nhất và có triển vọng nhất.

Kieran Warwick – Co-founder

– Phát triển thành công sàn giao dịch lớn của Úc và là sàn đầu tiên giao dịch OTC tiền mã hóa, Blueshyft.

– Kieran đã giúp Burger Collective tích lũy 100.000 lượt đánh giá, 20.000 người dùng ứng dụng web hàng tháng và thiết lập quan hệ đối tác với doanh nghiệp giao đồ ăn toàn cầu, DoorDash.

Aaron Warwick – Co-founder và Game Designer

– Một doanh nhân tiềm năng, có nền tảng về thể thao và kinh doanh và đã điều hành các nhượng quyền bán lẻ trị giá hàng triệu đô la.

– Aaron sở hữu và chỉ đạo hai khu liên hợp thể thao lớn của Úc.

Basil Gorin – CTO

– Hơn 15 năm kinh nghiệm với tư cách là nhà phát triển toàn diện, với kinh nghiệm là kiến trúc sư giải pháp, nhà thiết kế công nghệ và kỹ sư phần mềm. Basil có kiến thức nền tảng vững chắc về các nền tảng công nghệ Java, Web và Blockchain.

– Basil cũng là người tham gia Cryptominerworld, một Trò chơi phi tập trung ERC721 của Sophophilia Studios, đồng thời là kiến trúc sư cho công ty có trụ sở tại Hàn Quốc, PaxNet. Ngoài ra, Basil đã thiết kế và xây dựng giải pháp deedlock.com ERC721 cho ngành bất động sản ở New York.

Danny Wilson – CFO

– Danny là nhà điều hành kinh doanh và lãnh đạo quan hệ đối tác với hơn 20 năm thành công trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh để đạt được các mục tiêu hàng đầu.

– Năm 2016, Danny thành lập liên doanh với một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp mang tính biểu tượng của Úc, Gerry Harvey. Trong vòng ba năm, liên doanh này đã tăng lên hơn 150 triệu đô la doanh thu với đội ngũ hơn 150 người.

John Avery – Lead Server Engineer

– John có 20 năm sự nghiệp trong cả lĩnh vực trò chơi và dịch vụ tài chính.

– Ông cũng đã từng là cố vấn cao cấp tại các tổ chức tài chính lớn của Úc, bao gồm Ngân hàng Quốc gia Úc, Westpac và Suncorp, nơi ông tập trung vào việc chuyển dịch vụ lên cloud.

Nate Wells – Game Producer

– Hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp trò chơi. Nate cũng là Nhà sản xuất trò chơi chính trên The Last of Us, và Rise of the Tomb Raider.

– Nate cũng là chủ tịch của Công ty Vacationland Novelty.

Rogier Van De Beek – Lead Concept Artirst

– Nghệ sĩ vẽ tranh minh họa có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều dự án khác nhau như từ in ấn, phim ảnh, đồ chơi, công viên giải trí và game.

– Rogier còn là một nghệ sĩ nổi tiếng trong thế giới game nhập vai – đã làm việc cho Paizo với tư cách là một nhà thiết kế nhân vật trong hơn sáu năm.

Đối tác và nhà đầu tư

Vào tháng 03/2021, Illuvium đã huy động thành công 5 triệu USD trong vòng hạt giống dẫn đầu bởi một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất trong không gian tài chính phi tập trung, Framework Ventures.

Dự án cũng đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ IOSG Ventures, LD Capital, Delphi Digital, YBB Foundation Ltd, Stake Capital, Moonwhale Ventures, Lotus Capital, Blocksync Ventures, Bitscale Capital, Quantstamp, Yield Guild Games, Bitcoin.com, cũng như nhà sáng lập Kain Warwick của Synthetix, Stani Kulechov của Aave, Anton Bukov của 1Inch và Santiago Roel Santos của ParaFi.

Các khoản tài trợ này sẽ là nền tảng giúp Illuvium trở thành một nền tảng chơi game hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Hình 13: Đối tác và Nhà đầu tư của Illuvium

Cộng đồng

Bảng so sánh số liệu thống kê xã hội của Illuvium với các game NFT cùng thể loại khác (Twitter, SparkToro, Discord, Telegram)

Cộng đồng Illuvium trên Twitter và Discord hoạt động rất tích cực. Các sự kiện như Bug Bounties, Airdrops Liquidity Program, hoặc cập nhật sản phẩm nhận được sự tương tác lớn từ người dùng.

Illuvium có chiến lược truyền thông và marketing rộng rãi. Dự án đã thành công trong việc định vị mình là một trong những trò chơi AAA được mong đợi nhất. Đó là phương pháp tiếp cận hai luồng bao gồm hai cơ sở đối tượng chính là: DeFi và Mainstream.

DeFi

Illuvium đang lên kế hoạch hợp tác toàn diện với nhiều dự án DeFi lớn, để tìm các dapp và nền tảng phù hợp cho sự phát triển của của dự án. Illuvium sẽ cung cấp cho cộng đồng các quảng cáo NFT chéo độc quyền nằm trong chuỗi ‘CosPlay Promo Editions’ của dự án để khuyến khích những người chuyển đổi mới sang Illuvium, đồng thời tặng airdrop miễn phí các bộ sưu tập kỹ thuật số độc đáo.

Mainstream

Bên cạnh việc hợp tác với KOL, Illuvium sẽ tạo ra các nội dung định sẵn mục tiêu và các quà tặng hấp dẫn để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và khuyến khích những người theo dõi trung thành và hiểu được đặc tính xây dựng cộng đồng của dự án.

Mục tiêu của Illuvium là làm cho người dùng phổ thông nhận thức được lợi ích của việc play to earn đồng thời hướng dẫn họ cách trở thành một phần của DAO để tăng cơ hội tiếp cận tài chình cho người chơi. Hơn hết là mang lại cho một tựa game chất lượng như mong đợi từ các studio AAA chính thống.


Về Ancient8 Research

Ancient8 Research là cổng phân tích về GameFi. Thông qua các nội dung Phân tích Game cùng Nghiên cứu Thị trường chuyên sâu, tầm nhìn của Ancient8 Research Portal là trao quyền cho thế hệ công dân Metaverse thế hệ tiếp theo với khả năng đánh giá dự án hiệu quả và mở rộng tiếp cận nhiều hơn các cơ hội đầu tư. Xem thêm về Ancient8 Research tại đây.


Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!


Có thể bạn quan tâm:

Phân tích game: Skyweaver

Góc nhìn tích cực bị quên lãng của Play-to-Earn

Azuki – Khởi đầu, Hiện tại và Tương lai

Phân tích game: Guild of Guardians Tags: GameFiIlluviumImmutable XPlay-to-Earn