Phân tích giá DOGE gợi ý mức giảm 30% bất chấp “Hiệu ứng Musk”

Đợt tăng giá ngắn hạn của Dogecoin (DOGE) vào tuần trước sau nỗ lực mua lại Twitter của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk dường như đang gây khó khăn khi DOGE đóng cửa trong tuần tăng hơn 8%.

Giá DOGE giảm xuống còn 0,142 USD vào ngày 17 tháng 4, ba ngày sau khi đạt đỉnh cục bộ ở mức 0,149 USD. Sự điều chỉnh của Dogecoin, mặc dù khiêm tốn, đã nâng cao tiềm năng kích hoạt mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển với tỷ lệ thành công 85% khi đạt được mục tiêu giảm giá của nó.

Giá DOGE giảm xuống dưới 0,10 USD?

Được gọi là đầu và vai (H&S), mô hình xuất hiện khi giá tạo thành ba đỉnh liên tiếp, với đỉnh ở giữa, được gọi là “đầu”, hai đỉnh còn lại, có chiều cao gần như bằng nhau và do đó được gọi là vai trái và vai phải.

Ba đỉnh này giữ trên một mức hỗ trợ chung được gọi là “đường viền cổ”. Theo lý thuyết, giá thường phá vỡ dưới đường viền cổ sau khi hình thành đỉnh thứ ba, hoặc vai phải và giảm bằng với chiều cao tối đa của H & S, tức là khoảng cách giữa đỉnh đầu và đường viền cổ.

Có vẻ như DOGE đã và đang hình thành một cấu trúc tương tự ít nhất là kể từ ngày 24 tháng 3. Tiền điện tử hiện đã giảm xuống đường viền cổ sau khi hình thành vai phải của nó, theo sau là một sự đột phá giảm giá chính thức, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá DOGE/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Do đó, xác suất điều chỉnh về đường cổ H&S gần 0,132 USD của Dogecoin có vẻ cao hơn, giảm khoảng 7,5% so với giá hôm nay. Mức này trùng với đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày của DOGE (SMA 50 ngày; sóng xanh), do đó cung cấp thêm hỗ trợ.

Một động thái đột phá quyết định bên dưới điểm hợp lưu hỗ trợ có thể có nguy cơ kích hoạt thiết lập H&S, với mục tiêu giảm là dưới 0,1 USD, giảm gần 30% so với giá hôm nay.

Điều thú vị là mục tiêu xuất hiện gần với đường xu hướng thấp hơn của mô hình kênh giảm dần đã bao trùm các động thái giá của Dogecoin kể từ tháng 12 năm 2021.

“Hiệu ứng musk”

Musk tiếp tục là chất xúc tác có ảnh hưởng đằng sau xu hướng giá tạm thời của Dogecoin.

Tin tức về việc ông ta mua 9,2% cổ phần của Twitter vào ngày 4 tháng 4 đã giúp tăng giá DOGE  hơn 20% lên 0,174 USD một ngày sau đó, mức tốt nhất của nó trong gần ba tháng.

Một sự điều chỉnh tiếp theo khi các trader khóa lợi nhuận tạm thời, chỉ để giá DOGE tăng trở lại sau khi Musk cho thấy ý định mua lại toàn bộ Twitter với giá 43 tỷ đô la.

Những người đam mê tin rằng “hiệu ứng Musk” và ảnh hưởng ngày càng tăng của ông ấy trên Twitter có thể thúc đẩy việc áp dụng Dogecoin và giá cả, tâm lý của họ càng được củng cố bởi Giám đốc điều hành của Robinhood, Vladimir Tenev, người đầu tuần này cho biết DOGE có thể trở thành “tiền tệ của internet”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: DOGECOIN