Phân tích kỹ thuật Axie Infinity (AXS): Khó phục hồi trong năm 2022, khả năng giảm về 20 USD

Axie Infinity (AXS) tăng từ đáy 45 USD đến hơn 75 USD nhưng rồi giảm mạnh trở lại điểm xuất phát. Không thể tạo đáy cao hơn, AXS khó thể phục hồi tốt trong năm 2022 này.

Cả phân tích cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật AXS đều tiêu cực

Nếu xét riêng phân tích cơ bản, AXS không chỉ gây thất vọng về giá, mà doanh số NFT của Axie Infinity (AXS) giảm 61% trong tháng 3 vừa qua. Đó là chưa kể, Ronin Network của Axie Infinity vừa bị hack 620 triệu USD đã khiến cho tâm lý sợ hãi ảnh hưởng đến người chơi, bất kể AXS đã nổ lực huy động vốn để khỏa lấp phần nào thiệt hại.

Phân tích kỹ thuật AXS. Nguồn: BeinCrypto.

Còn nếu xét riêng về phân tích kỹ thuật, giá AXS đã “đi một vòng tàu lượn”:

  • Có thể thấy, khối lượng giao dịch cặp AXS/USDT cũng không còn sôi động như trước. Trước đó, chúng tôi đã đưa ra dự đoán sự suy giảm của AXS sẽ được hỗ trợ ở vùng 48 USD. Nhưng cho đến nay, có thể thấy giá AXS đã không còn đủ lực để giữ được lâu tại vùng hỗ trợ này.
  • Khối lượng giao dịch cặp AXS/USDT trên Binance giảm rõ rệt và ảm đạm hơn rất nhiều so với giai đoạn 2021. Với khối lượng giao dịch như hiện nay thì AXS gần như mất động lực tăng giá trở lại. AXS có khả năng sẽ phá hỗ trợ hiện tại (vùng 46 USD) và chạm 20 USD trong tháng 5/2022.

Có thể nói, tất cả những ai mua AXS để hold từ tháng 10/2021 đến nay đều đang chịu lỗ. Cả phân tích cơ bản và kỹ thuật đều chưa thấy tín hiệu khởi sắc.

“Sự cường điệu” đã qua, mở ra cơ hội đầu tư mới

Từ cách mà khối lượng giao dịch và giá biến động như trên, chúng ta có thể thấy AXS tăng mạnh là nhờ sự cường điều của truyền thông về những công nghệ mới như NFT, Metaverse, Play To Earn. Lượng người chơi Axie Infinity cũng giảm đến 45%, dường như xu hướng mới “Move to earn” đang thu hút người chơi nhiều hơn.

Axie Infinity (AXS) tăng mạnh do sự cường điệu của số đông.
  • Axie Infinity sẽ có chỗ đứng riêng vì cộng đồng rất lớn. Nhưng khi sự cường điệu đã qua thì giá token sẽ trở về với giá trị thật của nó và phát triển ổn định từ đó.
  • Thế nên, sự suy giảm của AXS trong thời gian tới có thể trở thành cơ hội đầu tư mới cho những ai tin tưởng dự án này. Đó là lý do vùng giá 20 USD hoặc thấp hơn rất đáng để chờ đợi.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: Axie Infinity