Phân tích kỹ thuật: Bitcoin (BTC) đóng nến xanh hai tuần liên tiếp

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC) đang cho thấy một số dấu hiệu đảo chiều tăng giá dài hạn và đang cố gắng tạo ra đáy cao hơn trong ngắn hạn.

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 69,000 USD vào tháng 11. Xu hướng giảm này cho đến nay đã dẫn đến mức thấp nhất là 17,622 USD vào tháng 6. Bitcoin đã tăng lên kể từ đó và cho đến nay đã đạt mức cao là 24,668 USD.

Chỉ báo RSI hàng tuần cung cấp triển vọng tăng giá, vì chỉ báo này đã di chuyển ra ngoài vùng quá bán của nó (biểu tượng màu xanh lá cây) và hiện đang ở mức 36. Tuy nhiên, nó vẫn đang đi theo đường xu hướng phân kỳ giảm giá đã hình thành từ mức cao nhất mọi thời đại. Sự bứt phá của chỉ báo RSI trong khung thời gian này là điều cần thiết để xác nhận sự đảo chiều tăng giá ở BTC .

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất tại 17,622 USD, Bitcoin đã bật lên ở khu vực ngang 19,200 USD, xác nhận nó là ngưỡng hỗ trợ. Khu vực này trước đây đã hoạt động như một mức kháng cự cao nhất mọi thời đại.

Nguồn: TradingView

BTC đang đột phá

Biểu đồ hàng ngày cung cấp triển vọng tăng giá rõ ràng hơn, vì BTC đã thoát ra khỏi đường kháng cự giảm dần đã hình thành kể từ cuối tháng 3. Hơn nữa, giá đã thoát ra khỏi vùng ngang 21,750 USD và xác nhận nó là hỗ trợ sau đó.

Cuối cùng, chỉ báo RSI hàng ngày đã di chuyển lên trên 50 và bật lên tại đường xu hướng hỗ trợ tăng dần của nó (đường màu xanh lá cây). Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất sẽ là 29,370 USD, được tạo bởi mức kháng cự thoái lui 0.382 Fib.

Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ phù hợp với đánh giá trên, vì nó cho thấy sự bứt phá từ đường kháng cự giảm dần trong ngắn hạn.

Hiện tại, BTC đang cố gắng tìm hỗ trợ trên mức thoái lui 0.382 Fib, ở 23,175 USD. Vẫn còn phải xem liệu khu vực này có bắt đầu đảo chiều hay không, hay Bitcoin sẽ giảm xuống mức hỗ trợ thoái lui Fib 0.5 và 0.618 lần lượt ở 22,700 USD và 22,240 USD.

Nguồn: TradingView

Phân tích số lượng sóng BTC

Số lượng sóng ngắn hạn có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC đã bắt đầu sóng ba trong số năm sóng đi lên (màu vàng). Sóng ba thường là sóng mạnh nhất và lớn nhất trong số năm sóng. Do đó, dự kiến ​​sẽ có một sự gia tăng giá đáng kể. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen và gợi ý rằng giá đang hoàn thành sóng phụ thứ hai, sau đó sẽ tăng mạnh.

Vì đây dường như là sự hình thành sóng theo tỷ lệ 1-2/1-2, việc giá BTC giảm xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần và mức hỗ trợ thoái lui 0.618 Fib, ở mức 22,230 USD sẽ làm mất hiệu lực của xu hướng sóng này.

Nguồn: TradingView

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN