Phân tích kỹ thuật ETH: Hỗ trợ quan trọng nhất năm đã bị phá vỡ, dự đoán đáy mới

Dưới áp lực bán tháo sau khi tin tức CPI công bố hôm qua, nhiều thị trường đã giảm mạnh. Bitcoin cũng giảm nhưng chưa lập đáy mới, trong khi đó ETH đã không giữ được hỗ trợ quan trọng. Sau đây là cập nhật phân tích kỹ thuật ETH.

Phân tích kỹ thuật ETH: Hỗ trợ quan trọng nhất trong năm đã bị phá vỡ

Hỗ trợ 1,700 USD được hình thành từ tháng 5 năm ngoái cho đến nay. ETH nhiều lần được mua mạnh tại vùng giá này. Nhưng hôm nay điều đó đã không còn xảy ra nữa. Bên bán đang chứng tỏ sự áp đảo ngày càng lớn dần.

Hỗ trợ quan trọng của ETH đã mất. Nguồn: beincrypto.com

Một phân tích khác gần đây dự đoán giá ETH có thể trở về mức giá 3 con số, và dự đoán này càng khả thi hơn với động thái giá hôm nay.

Đỉnh cũ của chu kỳ tăng trưởng trước (2018) là 1,450 USD. Đây là sẽ hỗ tiếp theo cho ETH. Nếu ETH thậm chí không thể giữ trên mức đỉnh cũ thì coi như cấu trúc HH – HL (higer high – higher low) của chu kỳ tăng dài hạn hoàn toàn đổ vỡ.

Nguyên do khiến cho hỗ trợ quan trọng trên bị phá vỡ là áp lực bán tháo toàn thị trường Crypto xuất hiện sau khi CPI được công bố.

Chờ đợi đáy mới của ETH

Sử dụng EMA50 và EMA100 để phân tích tích kỹ ETH trong cả lịch sử tăng giá, chúng ta sẽ có biểu đồ như sau:

Phân tích kỹ thuật ETH với 5 sóng giảm cơ bản. Nguồn: beincrypto.com

Sự xuất hiện của giao cắt xấu giữa EMA 50 và EMA 100 khung 3D là tín hiệu xác nhận khả năng ETH có thể downtrend 90% như năm 2018.

  • Trong một cơn downtrend như thế, cấu trúc 5 sóng giảm sẽ hình thành. Trong đó từ đỉnh của sóng 1 đến đáy của sóng 5 là -90%. Có thể thấy đợt downtrend 2022 đang mô tả gần tương đương với những gì từng xảy ra năm 2018.
  • Tuy nhiên, cơn giảm của ETH năm 2022 cho đến hiện tại chỉ mới bước vào sóng 3, là sóng giảm mạnh nhất. Dự đoán đáy của sóng 3 sẽ nằm ở khoảng 800 USD và đỉnh phục hồi sóng 4 ở 1,400 USD (tương đương đỉnh cũ 2018).

Nhưng phân tích này đưa ra kịch bản cực kỳ xấu là đáy của sóng 5 có thể giảm về dưới 500 USD. Kịch bản này loại bỏ những ảnh hưởng của phân tích cơ bản, nhất là khi ETH sắp bước qua một chương mới trong sự phát triển của mình khi bản cập nhật The Merge đã triển khai thành công trên Ethereum Ropsten testnet.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM