Phân tích kỹ thuật: Giá XRP có thể giảm 40% vào tháng 7

Giá Ripple (XRP) có khả năng thua lỗ trong những tuần tới khi nó thoát ra khỏi mô hình “tam giác giảm dần”, với xu hướng nghiêng về phía giảm.

Thiết lập “tam giác giảm dần”

Tóm lại, XRP bắt đầu hình thành cấu trúc kỹ thuật sau khi đạt 1,98 USD vào tháng 4 năm 2021, mức cao thứ hai cho đến nay. Khi làm như vậy, token có xu hướng thấp hơn trong phạm vi được xác định bởi đường xu hướng kháng cự giảm và đường xu hướng hỗ trợ nằm ngang.

Vào ngày 16 tháng 5 năm 2022, XRP đã phá vỡ dưới đường xu hướng hỗ trợ của tam giác, đi kèm với sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch.

Động thái này đã xác nhận tam giác giảm dần như một chỉ báo đảo chiều giảm giá. Trong khi đó, theo quy tắc phân tích kỹ thuật, XRP hiện có nguy cơ mở rộng động thái giảm giá bằng chiều cao tối đa của tam giác khi được đo từ điểm phân tích, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tuần của XRP/USD có thiết lập “tam giác giảm dần”. Nguồn: TradingView

Điều này có thể khiến XRP giảm xuống 0,18 USD vào tháng 7 năm 2022, giảm gần 40% so với giá ngày 1 tháng 6.

Tàn sát tiền điện tử

Thiết lập giảm giá của XRP xuất hiện trong bối cảnh một đợt bán tháo lớn hơn đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử, với một số token hiện đang giao dịch thấp hơn 90% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào năm ngoái.

Vòng xoáy lớn bắt đầu vào tháng 5 sau khi Terra (LUNA) – hiện được gọi là Luna Classic (LUNC) – một dự án “stablecoin thuật toán” trị giá 40 tỷ USD, bị sụp đổ. Sự cố này đã ảnh hưởng đến Celsius Network, một trong những nền tảng cho vay tiền điện tử lớn nhất, đã bất ngờ tạm dừng việc rút tiền điện tử trích dẫn “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Kể từ đó, thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với hết tin xấu này đến tin xấu khác, từ khả năng vỡ nợ của quỹ tiền điện tử khổng lồ Three Arrow Capital và công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance ngừng rút tiền do các vấn đề thanh khoản.

Rủi ro vĩ mô cũng góp phần cho triển vọng đi xuống của XRP với việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 0,75% vào ngày 15 tháng 6, đảm bảo tính thanh khoản thấp hơn cho các nhà đầu tư đầu cơ vào các tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, Kevin Cage, người điều hành Iron Key Capital, một quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử, nói rằng XRP sẽ “sống sót” trong thị trường gấu.

Trong khi đó, Bleeding Crypto nói rằng XRP có thể giảm xuống còn 0,17 USD nhưng dự đoán rằng token sẽ trải qua một động thái phục hồi mạnh sau khi đạt đến mức đó.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: XRP