Phân tích kỹ thuật LTC: Nhịp giảm thứ 2 có thể tạo đáy ở 40 USD

Một vài phân tích kỹ thuật LTC trong bối cảnh downtrend hiện tại chỉ ra những vùng giá quan trọng mà các holders của LTC cần nắm rõ lúc này. Hiện tại, LTC đã giảm về vùng hỗ trợ tốt nhất của lịch sử giá.

Phân tích kỹ thuật LTC với RSI và Volume Profile

Như nhiều Altcoin khác, LTC đã giảm về vùng giá trước khi sự kiện thiên nga đen COVID xuất hiện. Xem đồ thị giá LTC dưới dạng logarit giúp chúng ta hình dung ra được những mức giá hỗ trợ xa hơn mà LTC có thể giảm về.

Phân tích kỹ thuật LTC với RSI và Volume profile. Nguồn: beincrypto.com
  • Phân tích kỹ thuật RSI của LTC trong khung tuần cho thấy RSI đã chạm đến vùng thấp nhất của lịch sử giá. Từ 2017 đến nay, RSI chỉ dưới 33 có 3 lần. Nhưng ngay cả khi ở vùng thấp này thì cũng không có nghĩa giá sẽ không giảm thêm. Dù vậy, ít ra cũng dự báo giá bước vào vùng chia vốn được.
  • Xem volume profile của trọn lịch sử giá, chúng ta có thể thấy LTC đã bước vào vùng giá có khối lượng giao dịch lớn nhất, 55 – 40 USD. Đó là cơ sở cho kỳ vọng LTC sẽ còn sideway trong vùng giá này trong tương lai.
  • Mỗi đợt giảm trong khung tuần ít khi giảm chỉ 1 nhịp rồi hồi ngay. Nhưng thường LTC khung tuần đã giảm, thì sẽ xuất hiện từ 2 đến 3 nhịp giảm. Lần giảm về 55 USD tháng trước có thể xem như nhịp giảm đầu. Và nhịp giảm sau giá sẽ sideway trên 40 USD.

Lưu ý, đáy tạm thời của nhịp giảm thêm thứ 2 có thể về vùng 40 USD. Nhưng diễn biến sau đó cần những xem xét thêm những thông tin giá được gợi mở.

Triết lý phát triển mới của LTC gây xung đột

Litecoin là một Altcoin lâu đời nhưng không hề tụt hậu.

  • Lượng địa chỉ ví LTC thậm chí đã soán ngôi ETH. Và LTC vẫn luôn nằm trong danh mục của các quỹ đầu tư Crypto.
  • Triết lý phát triển mới của LTC là biến đồng tiền mã hóa này thành một đồng coin riêng tư. Đó là ý nghĩa của bản nâng cấp MimbleWimble. Điều này sẽ gây xung đột với chính sách an ninh tiền tệ của một số quốc gia, khiến cho LTC khó được chấp nhận. Mới đây, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc lên kế hoạch hủy niêm yết LTC vì lý do này.

Như vậy, phân tích kỹ thuật LTC và phân tích cơ bản của đồng tiền này vẫn cho thấy sự tăng giá còn nhiều khó khăn trước mắt.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: LITECOIN