Phân tích on-chain BTC, ETH: Động lực tăng ở đâu?

BTC dẫn đầu mức tăng của thị trường với sự phục hồi nhanh chóng trên mốc 20,000 USD. ETH và XRP, cùng với các Altcoin hàng đầu khác cũng đã tăng đáng kể.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu cuối cùng đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD, điều này đã hỗ trợ thị trường tăng giá. Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã ghi nhận mức tăng hàng ngày cao khi phe gấu cuối cùng đã lùi lại.

Sau khi thị trường tiền điện tử bắt đầu chuyển sang màu xanh vào thứ Ba, hơn 1.3 tỷ USD tại các vị thế “short” đã bị thanh lý, diễn ra trong khoảng 24 giờ. Thị trường tiền điện tử cuối cùng đã thoát khỏi phạm vi giá mà nó dao động trong suốt tháng 9 và tháng 10.

Bất chấp những mức tăng đáng chú ý và tâm lý lạc quan trên thị trường, giá BTC đã ổn định ở mốc 20,600 USD. Mặt khác, giá ETH cũng phải đối mặt với sự từ chối ở các mức kháng cự trên của chúng.

Phân tích on-chain BTC: Phe bò có thể phải đợi

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giao dịch ở mức 20,598.99 USD, giảm 1.17% trong khung thời gian hàng ngày. Dữ liệu từ chỉ báo In/Out of Money của IntoTheBlock cho thấy rằng mức 20,323 USD đóng vai trò hỗ trợ đáng kể tiếp theo cho giá BTC, nơi có 843,000 địa chỉ nắm giữ hơn 725,000 BTC.

Chỉ báo In/Out of Money của Bitcoin. Nguồn: IntoTheBlock

Với hành động giá ngắn hạn của BTC suy yếu, việc giảm xuống dưới 20,323 USD có thể gây ra áp lực từ phe bán.

Nhiều người trên thị trường nghĩ rằng đáy Bitcoin đã hình thành. Tuy nhiên, dữ liệu từ CryptoQuant đã nhấn mạnh rằng các dấu hiệu on-chain vẫn chưa đủ để xác thực đáy thị trường tiền điện tử.

Trong chu kỳ 2015 và 2018-2019, giá Bitcoin di chuyển trong một biên độ tương tự, với mức độ biến động giá giảm xuống mức thấp nhất. Khi sự biến động giảm xuống mức thấp trong lịch sử, điều đó cho thấy xu hướng giảm sắp kết thúc. Tuy nhiên, trong chu kỳ năm 2018, sự biến động giá thấp đã nhanh chóng kéo theo giá Bitcoin giảm 50% từ 6,500 USD xuống còn 3,200 USD chỉ trong một tháng.

Vào thời điểm viết bài, MVRV và UTXO Realized Cap từ 6 tháng trở lên đã cho thấy rằng giá Bitcoin nằm trong vùng giá trị. Cần phải có một khoảng thời gian đáng kể trôi qua trước khi Age Band Realized UTXO 1-3 tháng bị vượt qua đối với một xu hướng tăng trưởng kéo dài. Hiện tại, mức đó đang ở mốc 21,264 USD.

Age Band Realized UTXO của BTC. Nguồn: CryptoQuant

Như đã thấy trong biểu đồ trên, các dải tuổi UTXO vẫn cách xa các tín hiệu đáy. Ngoài ra, chỉ báo Puell Multiple cho giá Bitcoin vẫn không nằm trong “khu vực mua mạnh” kể từ khi nó chuyển sang 0.62.

Chỉ báo Puell Multiple của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Trong khi dự trữ BTC trên các sàn đã giảm trong vài ngày qua dẫn đến áp lực bán thấp hơn, thì Lãi và lỗ ròng chưa ghi nhận (NUPL) vẫn đang trong giai đoạn đầu hàng (Capitulation). NUPL dưới 0, cho tín hiệu mua. Tuy nhiên, điều này chưa hấp dẫn bằng mức đáy năm 2020 khi nó ở -0.18.

Bitcoin NUPL. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích on-chain ETH: Giá tại ngã tư đường

Ethereum đang giao dịch ở mức 1,552 USD vào thời điểm viết bài, ghi nhận mức lỗ 1.41% trong ngày. Giá ETH đã đảo ngược hầu hết các khoản lỗ vào giữa tháng 9 đã đưa giá trị của nó xuống dưới mốc 1,200 USD. Tuy nhiên, vẫn có những rào cản đáng kể với phe bò.

Dữ liệu từ Glassnode nhấn mạnh rằng số lượng địa chỉ ETH hoạt động (MA 7 ngày) vừa đạt mức thấp nhất trong 3 tháng là 28,431.935 địa chỉ, mặc dù đã tăng lên gần đây.

Số địa chỉ ETH đang hoạt động. Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, MVRV trong 365 ngày và 30 ngày của ETH đã ghi nhận những biến động lành mạnh đang phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng 6 và tháng 7. Tuy nhiên, một xu hướng giảm nhẹ trong MVRV cho thấy mức tăng có thể bị hạn chế và phe bò có thể gặp khó khăn khi tiến lên phía trước.

Trong tương lai, việc ETH giảm xuống dưới mốc 1,531 USD có thể dẫn đến áp lực từ phe bán. Dữ liệu từ IntoTheBlock đã làm nổi bật mức kháng cự đáng kể đối với ETH ở mốc 1,579 USD, nơi hơn 1 triệu địa chỉ nắm giữ 2.46 triệu ETH.

Nguồn: IntoTheBlock

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUM