Phân tích Onchain cho thấy Dự trữ Bitcoin của Terra đã được gửi đến Binance và Gemini

Sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán Terra (UST), một số người đã tự hỏi Bitcoin của Luna Foundation Guard (LFG) đã đi đâu, vì số tiền này được cho là được sử dụng để bảo vệ chốt của UST với USD. Vào thứ Sáu, công ty phân tích và trí tuệ blockchain, Elliptic, đã xuất bản một bài đăng trên blog tóm tắt nơi Bitcoin được gửi.

Bitcoin của LFG được gửi vào Binance và Gemini

Trong khi phản ánh về sự hỗn loạn của thị trường tiền điện tử gần đây và sự sụp đổ của stablecoin Terra, rất nhiều người trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội đã đặt câu hỏi: “Dự trữ Bitcoin của LFG ở đâu?”, một người dùng Twitter nêu thắc mắc:

Luna Foundation Guard (LFG) đã có một khoản dự trữ Bitcoin trị giá hơn 3 tỷ USD trước khi cuộc khủng hoảng UST và Luna bắt đầu. Tuy nhiên, ví dự trữ LFG hiện đã trống nhưng có thông tin cho rằng Bitcoin không được sử dụng để xoa dịu cuộc khủng hoảng. Vậy Bitcoin đã đi đến đâu? Mọi người cần câu trả lời.

Hơn nữa, vào ngày 13 tháng 5, người sáng lập của Terra, Do Kwon đã nói với công chúng rằng nhóm đang có kế hoạch cập nhật cho cộng đồng tiền điện tử về dự trữ BTC.

“Chúng tôi hiện đang làm việc để ghi lại việc sử dụng dự trữ BTC của LFG trong sự kiện mất chốt”, Kwon nói. “Hãy kiên nhẫn với chúng tôi vì các nhóm của chúng tôi đang thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc”. Theo chuỗi Twitter của Kwon, công ty phân tích blockchain Elliptic đã xuất bản một bài đăng trên blog giải thích chi tiết hơn về dự trữ BTC của LFG.

Khi tổ chức phi lợi nhuận LFG quyết định chuyển Bitcoin vào ngày 9 tháng 5, phần mềm phân tích blockchain của Elliptic đã theo dõi tình hình. Sau khi LFG tiết lộ họ sẽ cho các nhà tạo lập thị trường vay 750 triệu đô la BTC, bài đăng trên blog của Elliptic chi tiết rằng Kwon đã làm rõ LFG sẽ sử dụng BTC “ để giao dịch ”. Sau đó, phần mềm của Elliptic đã bắt được hai giao dịch trị giá 52.189 BTC được gửi đến một địa chỉ mới gắn với kho lưu trữ LFG.

80.394 BTC được chuyển từ kho lưu trữ của LFG

Ngoài 52.189 BTC, LFG còn giữ một ví khác với 28.205 BTC và toàn bộ dự trữ Bitcoin của LFG đã tăng lên tổng cộng khoảng 80.394 BTC. Theo Elliptic, tất cả các khoản tiền đã được gửi đến Binance và Gemini trong bối cảnh thị trường hỗn loạn.

Một góc nhìn trực quan trên chuỗi về việc chuyển Bitcoin của LFG. Nguồn: Elliptic.

“Toàn bộ 52.189 BTC này sau đó đã được chuyển đến một tài khoản duy nhất tại Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ – thông qua một số giao dịch”, Elliptic cho biết vào thứ Sáu. “Không thể theo dõi thêm các tài sản hoặc xác định liệu chúng có được bán để hỗ trợ giá UST hay không”. Bài đăng trên blog cho biết thêm:

Hành động này khiến quỹ còn lại 28.205 BTC trong dự trữ của Terra. Vào lúc 1 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 10 tháng 5, số tiền này đã được chuyển toàn bộ, trong một giao dịch duy nhất, vào một tài khoản tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Một lần nữa, không thể xác định liệu những tài sản này đã được bán hay sau đó được chuyển sang các ví khác.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BINANCEBITCOINGEMINITERRA