Phân tích trên chuỗi Bitcoin (BTC): Mayer Multiple cho thấy tiềm năng đảo chiều tăng giá

Hãy cùng xem xét Mayer Multiple (MM) và các thành phần của nó để xác định xem BTC có gần với sự đảo ngược xu hướng tăng giá hay không.

Mayer Multiple là gì?

Mayer Multiple (MM) là một bộ dao động được tính toán bằng cách sử dụng tỷ lệ giữa giá BTC và đường trung bình động 200 ngày (MA) của nó.

Chỉ báo Mayer Multiple (màu xanh lam) được tạo ra bằng cách lấy chênh lệch giữa giá BTC và MA 200 ngày của nó. Sau đó, các bộ dao động 0.8 (xanh lá cây) và 2.4 (tím) được vẽ để xác định đỉnh và đáy của thị trường.

Các chuyển động trên 2,4 trong lịch sử đã trùng khớp với đỉnh. Ngược lại, các chuyển động dưới 0,8 đã trùng với các đáy.

BTC đã chạm đáy?

Như đã nêu, các sự cố mạnh dưới mức 0,8 đã xác định đáy trong lịch sử. Thông thường, những điều này xảy ra sau một khoảng thời gian mà chỉ báo di chuyển tự do trên và dưới đường 0,8 (vòng tròn màu đen).

Trong chu kỳ hiện tại, sự đầu hàng bắt đầu vào ngày 5 tháng 5 (mũi tên màu đỏ). Sau đó, mức đáy đã đạt được vào ngày 18 tháng 6, 43 ngày sau khi bắt đầu đầu hàng. Điều này tương tự như khoảng thời gian để đạt được mức đáy vào năm 2015 và lâu hơn nhiều so với thời gian diễn ra vào năm 2019. Trước đây, giá phải mất 50 ngày để chạm đáy sau khi hành động đầu hàng diễn ra. Trong năm 2019, chỉ cần 17 ngày để đạt được mức đáy.

Biểu đồ MM của Glassnode

Khả năng đảo ngược

Về mặt lịch sử, một khi MM giảm xuống dưới mức 0,8, sự phục hồi tiếp theo xác nhận rằng một sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu.

Có thể thấy rõ điều này vào tháng 3 năm 2019, tháng 4 năm 2020 và thậm chí cả tháng 7 năm 2021 (vòng tròn đen).

Trong diễn biến hiện tại, MM đạt mức cao 0,74 vào ngày 13 tháng 8 nhưng đã bị từ chối (vòng tròn màu đỏ) trong lần đầu tiên cố gắng di chuyển trên đường này.

Do chỉ báo này đã ở dưới mức 0,8 trong một thời gian đủ lâu, nên chỉ báo này dự kiến ​​sẽ phục hồi trong tương lai gần. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ xác nhận rằng sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu.

Biểu đồ MM của Glassnode

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN