Phân tích trên chuỗi Bitcoin (BTC): Nguồn cung không hoạt động đạt ATH mới

Hãy cùng xem xét Các chỉ báo trên chuỗi của Bitcoin (BTC), tập trung vào Nguồn cung cấp hoạt động lần cuối trong các khoảng thời gian khác nhau.

Nguồn cung BTC hoạt động lần cuối hơn 1 năm trước

Nguồn cung hoạt động lần cuối cách đây hơn một năm thường giảm mạnh trước khi thị trường đạt mức cao cục bộ (vòng tròn đen). Sau đó, nó thường chạm đáy trong thời gian bắt đầu của thị trường gấu (vòng tròn màu xanh), và sau đó bắt đầu tăng thêm một lần nữa sau đó.

Lý do cho điều này là những người nắm giữ dài hạn thường phân phối số tiền nắm giữ của họ trước khi tài sản đạt ATH mới và sau đó tích luỹ trở lại khi giá chạm đáy.

Vào đầu tháng 6, Nguồn cung hoạt động lần cuối cách đây hơn một năm đã đạt mức ATH mới là 65,72%. Trước đây, giá trị gần 60% có nghĩa là đã đạt đến đáy.

Nói một cách thực tế hơn, điều này có nghĩa là 65% nguồn cung đã không thay đổi kể từ tháng 7 năm 2021, khi giá ở mức 35.000 USD.

Biểu đồ của Glassnode

Các mẫu trước đây

Một sự phát triển thú vị phát sinh khi nhìn vào các đáy năm 2015 và 2019 (đường màu đen) và chỉ báo Nguồn cung Hoạt động lần cuối hơn một năm trước. Vào năm 2015, mức đáy đạt được là 53,4%, trong khi mức thấp đầu tiên cao hơn là 59,4%. Năm 2019, mức đáy đạt 50% trong khi mức thấp đầu tiên cao hơn ở mức 58,6%. Vì vậy, tỷ lệ đọc hiện tại là 65% khác với con số của năm 2015 và 2019.

Vì chỉ báo Nguồn Cung Hoạt động Cuối đã tăng mạnh sau một thời gian giảm, nên có khả năng BTC đang ở trong một thị trường giá xuống.

Tuy nhiên, do giá trị đọc bất thường so với các chu kỳ trước, vẫn chưa rõ liệu đã đạt đến đáy hay chưa hoặc liệu một làn sóng bán tháo khác sẽ tiếp nối.

Biểu đồ của Glassnode

Người sở hữu dài hạn

Một bài đọc thú vị đến từ việc xem xét tỷ lệ phần trăm nguồn cung không thay đổi trong hơn năm năm.

Mặc dù có một số giảm nhẹ trước khi chu kỳ thị trường đạt đỉnh, nguồn cung vẫn liên tục tăng và đạt mức ATH mới là 23,60% trong tháng Sáu.

Vì vậy, điều này có nghĩa là vẫn còn những người nắm giữ đã lâu không bán và vẫn đang tích lũy.

Biểu đồ của Glassnode

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN