Phantom kích hoạt cơ chế đốt NFT spam và hệ thống cảnh báo lừa đảo

Ứng dụng ví Phantom vừa ra mắt tính năng Burn Token mới, cho phép người dùng xóa các NFT spam được gửi bởi những kẻ lừa đảo.

Phantom kích hoạt cơ chế đốt NFT spam và hệ thống cảnh báo lừa đảo

Nhà phát hành ví Phantom đã tung ra một tính năng burn token mới cho phép người dùng xóa các NFT spam được gửi bởi những kẻ lừa đảo.

Theo thông báo ngày 18/08 từ Phantom, người dùng có thể tìm thấy tab “Burn Token” trong ứng dụng ví và sẽ nhận được một lượng SOL nhỏ mỗi khi sử dụng tính năng này. 

Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn non trẻ của Web3. Khi hệ sinh thái tiền mã hóa phát triển, số lượng kẻ xấu cũng tăng lên. Cũng chính vì thế, kẻ xấu thường tấn công người dùng bằng cách “spam NFT”. 

Phantom lưu ý rằng vấn đề này đặc biệt phổ biến trên Solana do phí giao dịch thấp, các tác nhân xấu thường airdrop NFT miễn phí kèm các liên kết độc hại.

Kẻ spam thường chiêu dụ người nhận nhấp vào liên kết để mint NFT miễn phí. Tuy nhiên, “bút sa gà chết”, một khi đã “lọt tròng”, kẻ xấu sẽ chiếm quyền kiểm soát và rút sạch tiền trong ví. Ngoài ra, liên kết thường yêu cầu người nhận nhập seed phrase và dẫn đến cái kết tương tự.

Tính năng mới ra mắt là một phần trong sáng kiến lớn của Phantom nhằm chống lại NFT spam và các tác nhân xấu trong không gian. Đội ngũ cũng tuyên bố đã trang bị hệ thống cảnh báo lừa đảo cho người dùng với “bất kỳ giao dịch độc hại nào có thể xâm phạm tài sản hoặc quyền của họ” sau khi nhấp vào liên kết đáng ngờ.

Ngoài ra, Phantom hiện đang hợp tác với Blowfish để cải thiện cách cảnh báo lừa đảo.

“Hôm nay chúng tôi ra mắt tính năng NFT Burning, nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Người dùng có thể mong đợi nhiều hơn trong tương lai. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm hệ thống đánh giá xem NFT có spam hay không.” 

Phantom là một trong những nhà cung cấp ví phổ biến nhất trên Solana, với hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Dự án có tham vọng đạt được vị thế như những gì MetaMask đang có trên hệ sinh thái Ethereum.

Vào đầu tháng 8, đối thủ cạnh tranh Slope đã gặp phải lỗ hổng bảo mật lớn khiến 8.000 ví bị xâm nhập và rút cạn tài sản trên Solana. Trong một phân tích, đại diện truyền thông của Solana là Austin Fedora phát hiện ra rằng 60% nạn nhân của vụ tấn công là người dùng Phantom, mặc dù vấn đề bắt nguồn từ Slope.

Coin68 tổng hợp