Phí bảo hiểm tương lai của Ethereum chạm mức thấp nhất trong 7 tháng khi ETH kiểm tra mức hỗ trợ 2,400 USD

Ether (ETH) đạt mức cao nhất cục bộ 3.280 USD vào ngày 10 tháng 2, đánh dấu sự phục hồi 51,5% từ mức thấp nhất 2.160 USD vào ngày 24 tháng 1. Mức giá đó là thấp nhất trong sáu tháng và nó giải thích một phần lý do tại sao thước đo tâm lý chính của các nhà giao dịch phái sinh giảm mạnh.

Phí bảo hiểm cơ sở hoặc hợp đồng tương lai của Ether đạt 2,5% vào ngày 25 tháng 2, phản ánh sự giảm giá bất chấp mức tăng 11% lên 2.700 USD. Các điều kiện ngày càng tồi tệ cho thấy sự nghi ngờ của các nhà đầu tư liên quan đến việc mạng Ethereum chuyển sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Bản nâng cấp sharding được mong đợi nhiều sẽ tăng đáng kể năng lực xử lý sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Phân tích hiệu suất của Ether từ góc độ dài hạn mang lại cảm giác hấp dẫn hơn, vì tiền điện tử hiện đang thấp hơn 45% so với mức cao nhất mọi thời đại là 4.870 USD.

Hơn nữa, tổng giá trị đã điều chỉnh của mạng Ethereum bị khóa (TVL) đã giữ mức hợp lý 42,8 triệu ETH mặc dù giá đã điều chỉnh.

Tổng giá trị mạng Ethereum bị khóa, tính bằng ETH. Nguồn: DefiLlama

Như được hiển thị ở trên, TVL của mạng đã tăng 16,5% trong ba tháng, phản ánh sự tăng trưởng từ các thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Tuy nhiên, do sự chậm trễ nâng cấp mạng và điều kiện vĩ mô toàn cầu ngày càng tồi tệ, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang trở nên thất vọng và lo lắng, một tâm lý được mô tả trong nhiều chỉ số phái sinh.

Hợp đồng tương lai Ether đạt mức giảm giá nhất trong bảy tháng

Các nhà giao dịch bán lẻ thường tránh hợp đồng tương lai hàng quý do ngày thanh toán cố định và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của các hợp đồng là thiếu tỷ lệ cấp vốn dao động, do đó, sự phổ biến của các bàn chênh lệch giá và các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhẹ đối với thị trường giao ngay vì người bán đang yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn. Tình huống này về mặt kỹ thuật được gọi là “contango” và không dành riêng cho thị trường tiền điện tử.

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng Ether tương lai 3 tháng. Nguồn: Laevitas

Hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm 5% – 15% trên các thị trường lành mạnh. Tuy nhiên, như được hiển thị ở trên, phí bảo hiểm hàng năm của Ether đã giảm từ 20% vào ngày 21 tháng 10 xuống còn 2,5% ít ỏi.

Mặc dù chỉ báo cơ sở (basis) vẫn tích cực, nhưng nó đã xuống mức thấp nhất trong bảy tháng. Sự sụp đổ xuống mức 2.300 USD vào ngày 24 tháng 2 đã khiến tâm lý giảm giá chiếm ưu thế và thậm chí mức phục hồi 10% của ngày 25 tháng 2 không đủ để lật ngược tình thế.

Hiện tại, dữ liệu cho thấy ít dấu hiệu cho thấy phe bò đã sẵn sàng để giành lại quyền kiểm soát. Nếu đúng như vậy, phí bảo hiểm tương lai của Ether sẽ chuyển sang tích cực sau một đợt tăng giá như vậy.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM