Phố Wall kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm xuống 10.000 USD

Những người tin rằng giá Bitcoin đã chạm đáy có thể sẽ thất vọng, với cuộc khảo sát mới nhất của Bloomberg MLIV Pulse cho thấy 60% người được hỏi tin rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới đang quay trở lại mức 10.000 USD.

Trong khi đó, 40% số người được hỏi tin rằng Bitcoin cuối cùng sẽ lấy lại mức 30.000 USD.

Hầu hết những nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát đều bày tỏ ít nhất một mức độ hoài nghi nhất định về tiền điện tử.

Hình ảnh của bloomberg.com

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt điều chỉnh lớn cùng với chứng khoán Hoa Kỳ sau khi Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ được cho là đang có kế hoạch công bố một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa trong tháng này. Việc tăng lãi suất có ý nghĩa quan trọng đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Nếu những người trả lời khảo sát đúng, Bitcoin đang trên đà ghi nhận một mức giảm khoảng 43% nữa. Vào ngày 18 tháng 6, tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống còn 17.622 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Điều này đánh dấu mức đáy cục bộ của đợt điều chỉnh đang diễn ra, nhưng một số tên tuổi lớn trong ngành tin rằng mức đó chưa phải là đáy của Bitcoin.

Theo báo cáo của Cafebitcoin, Scott Minerd, Giám đốc đầu tư toàn cầu tại Guggenheim Partners, đã dự đoán rằng giá Bitcoin cuối cùng có thể giảm xuống mức thấp nhất là 8.000 USD.

Mặc dù lạc quan về ngành công nghiệp tiền điện tử trong dài hạn, Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, nói rằng tiền điện tử hàng đầu có thể gặp nhiều đau đớn hơn trong ngắn hạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN