Phỏng vấn dự án imToken: Phiên bản 3.0 cho ví multichain và những dự định lớn trong năm 2023

Tại sự kiện ETHVIETNAM, imToken đã có cơ hội được tài trợ và đồng hành cùng sự kiện, cũng như tiếp cận đến cộng đồng người dùng tiền mã hóa tại Việt Nam. Bên cạnh những hoạt động chính của dự án, Coin68 đã có cơ hội được trò chuyện để hiểu thêm về imToken cùng những dự định phát triển của đội ngũ này trong thời gian tới.

 

– Anh có thể chia sẻ một chút về bản thân cũng như dự án imToken được không?

Xin chào, tên tôi là Chuck Ko – Vp of Product của dự án imToken. imToken là một sản phẩm ví non-custodial dành cho crypto, NFT, DeFi,… Chúng tôi hỗ trợ tất cả các chain, bao gồm layer 2, EVM với một seed phrase duy nhất. Dự án bắt đầu được xây dựng từ năm 2016 tại Singapore, cho đến này thì chúng tôi đã có hơn 10 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Mobile app của chúng tôi đã có hỗ trợ token và chúng tôi đang có kế hoạch phát triển thêm nhiều tính năng trong thời gian tới. 

Xem thêm: ImToken là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví ImToken

 – Điều gì mang các anh tới đây, tới sự kiện ETH Vietnam cũng như là với thị trường này nói chung?

Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời. Cộng đồng của chúng tôi tại đây hoạt động cực kỳ tích cực, không chỉ người dùng mà còn rất nhiều lập trình viên nữa. Vì vậy, với chúng tôi, thị trường Việt Nam là một nơi đầy năng lượng, đây là một nơi cực kỳ thích hợp để phát triển ngành tiền mã hóa nói chung cũng như là imToken nói riêng. Nhân tiện, ứng dụng của chúng tôi đã hỗ trợ tiếng Việt rồi, và hi vọng trong thời gian tới chúng tôi sẽ thu hút được nhiều người dùng cũng như là các nhà phát triển đối với các sản phẩm mà chúng tôi đang xây dựng.

– Việt Nam là một thị trường rất năng động với lĩnh vực tiền mã hóa, kế hoạch của các bạn dành cho cộng đồng Việt Nam trong thời gian tới là gì?

Điều đầu tiên là với sản phẩm mà chúng tôi đang xây dựng, chúng tôi luôn muốn hướng đến việc xây dựng một ứng dụng tiện lợi, dễ thao tác, nên imToken chuẩn bị ra mắt phiên bản 3.0 để cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn nữa. Thứ hai là việc có mặt ở những sự kiện như thế này và nói chuyện với những người như bạn, để có thêm nhiều người dùng biết đến và sử dụng sản phẩm của chúng tôi hơn. Thứ ba là từ những ý kiến đóng góp của người dùng, chúng tôi có cơ hội để hiểu họ hơn và có thể cải thiện sản phẩm tốt hơn.

Xem thêm: imToken: xây dựng tương lai cho ngành blockchain

– Bạn có thể hé lộ một chút về những kế hoạch lớn của imToken trong năm 2023 không?

Như đã nói, chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản 3.0, hướng đến phục vụ đa số người dùng, kể cả những người lần đầu tương tác với blockchain. Điều thứ 2 là chúng tôi sẽ giới thiệu nhiều ứng dụng hàng ngày hơn với sản phẩm của mình và sẽ sớm ra mắt ví thanh toán crypto tại Singapore để giúp người dùng không chỉ giao dịch mà còn thực hiện các thanh toán tiện ích dễ dàng hơn.

– Câu hỏi này sẽ hơi nhạy cảm một chút. Sau sự sụp đổ của FTX, niềm tin của người dùng đã bị ảnh hưởng nặng nề. Cách tiếp cận của imToken với tình hình thị trường hiện tại là gì?

Đúng là đã có những chuyện không may xảy ra. Tuy nhiên, đây là lý do tại sao chúng tôi xây dựng imToken: đó là trao lại quyền quản lý tài sản vào tay người dùng. Với một ví không lưu ký (non-custody), bạn sẽ là người quản lý các private key liên kế trực tiếp với tài sản của bản thân. Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra một ứng dụng thật tốt để người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn trong đời sống hàng ngày.

Bạn đọc có thể xem toàn bộ đoạn phỏng vấn dưới đây:

Tìm hiểu thêm về imToken: https://careers.token.im