Polygon đã đốt được hơn 1,6 triệu MATIC chỉ sau bốn tháng triển khai cơ chế EIP-1559

Tính đến ngày 16/05, Polygon đã chạm đến cột mốc hơn 1,6 triệu MATIC được đốt chỉ sau ba tháng triển khai cơ chế EIP-1559.

Polygon đã đốt được hơn 1,6 triệu MATIC chỉ sau bốn tháng triển khai cơ chế EIP-1559

Cụ thể, đã có đến 1.676.552,20 MATIC bị đốt, tương đương khoảng 1,2 triệu USD nhờ cơ chế EIP-1559 được Polygon áp dụng chính thức vào ngày 18/01 nhằm giúp MATIC trở thành đồng tiền giảm phát trong tương lai.

Bản nâng cấp EIP-1559 của Polygon cho phép MATIC được đốt trong quá trình ba bước, lần đầu tiên được bắt đầu trên Polygon và sau đó hoàn thành trên Ethereum. Mỗi khi người dùng khi thực hiện một giao dịch trên Polygon sẽ có một khoản phí cơ sở mặc định được gọi là base fee và có quyền trả thêm phí ưu tiên (priority fee) cho nhà xác thực để tăng tốc độ xử lý, giúp giao dịch được hoàn thành nhanh hơn. Sau đó, toàn bộ base fee sẽ bị thiêu hủy.

MATIC có tổng nguồn cung nguồn cố định là 10 tỷ đơn vị, do đó nếu tính theo cơ chế mới, lượng đốt cháy hàng năm của đồng tiền sẽ chiếm 0,27% nguồn cung của MATIC.

Xét về mặt phát triển dự án, Polygon gần đây đã đạt được cột mốc tiếp nhận lớn khác với hơn 19.000 dApp đang chạy trên mạng của mình, tăng 500% so với 3.000 dApp vào tháng 10/2021.

Khoảng hai tuần trước, nền tảng thanh toán khổng lồ Stripe đã thông báo rằng khách hàng của họ sẽ được phép thực hiện khoản thanh toán bằng stablecoin USDC phát hành trên mạng Polygon. Ngoài ra, nền tảng còn tiết lộ thêm kế hoạch phát triển mạng con Supernets, một cơ sở hạ tầng blockchain có thể mở rộng nhằm mục đích kích thích việc áp dụng hàng loạt cho nền tảng cũng như không gian Web3.

Do đó Polygon xem khái niệm Supernet là một bước tiến quan trọng để đạt được mục tiêu này và quyết định chi 100 triệu USD cho sự phát triển của Supernets. Vào tháng 2 năm nay, dự án đã huy động được 450 triệu USD thông qua việc bán MATIC trong một vòng gọi vốn do quỹ đầu tư Sequoia Capital dẫn đầu.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm: