Polygon “siết chặt” điều kiện tài trợ cho các dự án blockchain tại Ấn Độ

Polygon hiện đang siết chặt điều kiện tài trợ hơn cho các dự án blockchain ở Ấn Độ khi sự giám sát theo quy định tại quốc gia này ngày càng leo thang.

Polygon “siết chặt” điều kiện tài trợ cho các dự án blockchain tại Ấn Độ

Theo nguồn tin thân cận, Polygon đang yêu cầu thông tin chi tiết về yêu cầu xác minh danh tính (KYC) để cung cấp vốn, đầu tư và hỗ trợ tài chính cho các đối tác tiềm năng ở Ấn Độ. Bởi vì tình trạng pháp lý tại Ấn Độ đang vô cùng gắt gao khi các cơ quan quản lý đã tăng cường quản lý ngành tiền mã hóa trong nước.

Ngoài ra, một phát ngôn viên giấu tên khẳng định Polygon sẽ không có tài trợ cho bất kỳ ai không muốn chia sẻ chi tiết KYC đầy đủ. Đây là một điều kiện tiên quyết được nền tảng đặt ra trong thời gian sắp tới.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh các nhà phát triển ở Ấn Độ gần đây đã liên tục phàn nàn về khó khăn trong việc xin tài trợ và đầu tư từ Polygon. Thậm chí đi nhiều chỉ trích còn đi xa hơn với tuyên bố Polygon đã hoàn toàn ngừng hỗ trợ cho các dự án trong nước, dù xuất phát điểm của Polygon là dự án bắt nguồn ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, Polygon nói rõ rằng động thái này không phải là tạm dừng hoàn toàn việc cấp vốn cho các dự án của Ấn Độ mà có liên quan đến tình trạng quy định khó khăn của chính phủ đất nước, chứ không phụ thuộc vào quyết định đơn phương từ Polygon.

Trên thực tế, chuỗi phản ứng không thân thiện với tiền mã hóa trong thời gian qua của các nhà chức trách Ấn Độ đang dần được thể hiện mạnh mẽ hơn trước đây. Đương cử là việc áp thuế cứng nhắc 30% đối với ngành và sắp sửa triển khai khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS) vào đầu tháng 7, dẫn đến khối lượng giao dịch trong nước lao dốc “không phanh”. Thậm chí, chính phủ được cho là đang xem xét áp thêm thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 28% đối với tất cả giao dịch tiền mã hóa.

Ngoài ra, giới chính quyền Ấn Độ còn cắt đứt bộ xử lý thanh toán khỏi các sàn giao dịch địa phương sau khi gây áp lực nặng nề lên Coinbase, khiến sàn phải bắt buộc dừng hoạt động dù chỉ vừa ra mắt thị trường Ấn vỏn vẹn trong 3 ngày.

Coin68 tổng hợp