Poolin, một trong những pool đào Bitcoin lớn nhất, tạm dừng rút tiền

Poolin, một trong những pool đào coin lớn nhất thế giới, thông báo đình chỉ hoạt động rút Bitcoin và Ethereum do “vấn đề thanh khoản”.

Poolin, một trong những pool đào Bitcoin lớn nhất, tạm dừng rút tiền

PoolinWallet, dịch vụ ví của một trong những pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới, đang đóng băng cổng rút tiền để bảo toàn tài sản và ổn định thanh khoản cũng như khám phá thêm các lựa chọn thay thế cho nền tảng. 

Công ty cho biết trong thông báo:

“Như bạn có thể đã biết, PoolinWallet hiện đang phải đối mặt với một số vấn đề thanh khoản do nhu cầu rút tiền tăng vọt gần đây. PoolinWallet sẽ tạm dừng tất cả các giao dịch rút tiền, giao dịch flash và chuyển khoản nội bộ trong hệ thống Poolin từ 09:00 PM ngày 06/09/2022 (giờ Việt Nam). Nhưng hãy yên tâm, tất cả tài sản của người dùng đều an toàn và công ty vẫn lo liệu được.”

Poolin sẽ tiến hành chụp nhanh BTC và ETH còn lại trong pool vào ngày 06/09 để tính toán số dư. Những đồng coin khai thác sau ngày này sẽ được thanh toán vào mỗi ngày, chi tiết sẽ được công bố sau.

“Thời gian và kế hoạch khắc phục sẽ được công bố trong 2 tuần tới. Xin lưu ý Pool Account là một chức năng ví được nhúng trên pool. Việc khai thác và thanh toán trực tiếp từ pool đào sẽ không bị ảnh hưởng”.

Công ty cũng thông báo sẽ miễn phí đào Bitcoin và Ethereum từ ngày 08/09 đến ngày 07/12 và 12 tháng cho người dùng đang nắm giữ tối thiểu 1 BTC hoặc 5 ETH trong pool của họ hoặc Pool Account.

Xét về số lượng block giao dịch, Poolin xếp thứ tư trong 24 giờ qua, theo BTC.com. Tại thời điểm đưa tin, Poolin vẫn chưa trình bày rõ ràng nguồn gốc của vấn đề thanh khoản, song có nguồn tin về các khiếu nại của người dùng trên kênh Telegram dự án. Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Poolin là Kevin Pan được cho là đã lên ý tưởng nhận nợ để hỗ trợ tài chính của công ty trong một bài viết. 

Như vậy, những tưởng cơn sóng thần mang tên “thanh khoản tháng 6” đã nguôi ngoai, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh trên lại là cái tên mới nhất bị ảnh hưởng. Trước đó, hàng hoạt ông lớn như Three Arrows Capital, Voyager Digital, Vauld… đều thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo vì làn sóng khủng hoảng thanh khoản vận vào mình. 

Coin68 tổng hợp