Poolin phát hành token “IOU” đại diện cho khoản nợ người dùng

Gã khổng lồ đào Bitcoin Poolin sẽ phát token IOU cho những người bị ảnh hưởng bởi quyết định đóng băng rút tiền ngày 06/09.  

Poolin phát hành token “IOU” đại diện cho khoản nợ người dùng

IOU là token ERC-20 trên Ethereum, nhằm giảm thiểu tác động của lệnh tạm ngưng rút tiền, Poolin cho biết trong thông báo:

“Ưu tiên của chúng tôi ở thời điểm hiện tại là tiếp tục rút càng nhiều coin/token càng tốt.”

Có 6 token IOU trên Poolin: IOUBTC, IOUETH, IOUUSDT, IOULTC, IOUZEC và IOUDOGE. Các IOU này được phân phối trên cơ sở 1:1 với BTC, ETH, USDT, LTC, ZEC và DOGE mà Poolin nợ người dùng, trong tài khoản tài sản hoặc tài khoản khai thác trên Poolin.  

Ví dụ: nếu người dùng nắm giữ 5 BTC trong tài khoản tài sản và 20.000 DOGE trong tài khoản khai thác, người dùng sẽ nhận được 5 IOUBTC và 20.000 IOUDOGE. IOU sẽ đặt số lượng nắm giữ ban đầu của người dùng về 0.

IOU sẽ được phân phối từ ngày 15/09, người dùng có thể rút IOU bất kỳ lúc nào với số lần không giới hạn. Poolin sẽ sớm công bố thông số token. 

Phản ứng trước tin tức trên, nhiều người đã bày tỏ quan ngại và cho rằng đây là hành động mờ ám hay một trò lừa đảo.

IOU được ra đời sau một tuần Poolin tạm dừng rút tiền để bảo toàn tài sản và ổn định thanh khoản nền tảng, như Coin68 đã đưa tin. Đến thời điểm hiện tại, Poolin vẫn chưa trình bày rõ ràng vấn đề mà tổ chức đang gặp phải. Tổ chức chỉ đề cập trong thông báo rằng đang cố gắng giải quyết tình trạng thiếu thanh khoản trong ngắn hạn, bao gồm tìm kiếm các khoản đầu tư mới, hoán đổi nợ-vốn chủ sở hữu và thanh lý tài sản. Song vẫn khẳng định có tiềm lực tài chính dồi dào và hứa sẽ bảo vệ các nhà đầu tư. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: