Ông lớn làng thời trang khởi động dự án NFT mới trên Polygon, tạo bệ phóng tiến sâu vào metaverse

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và gã khổng lồ thể thao adidas đã hợp tác để khởi động một dự án NFT mới, cho phép người hâm mộ đóng góp thiết kế của riêng họ.

Prada và adidas khởi động dự án NFT mới trên Polygon, tạo bệ phóng tiến sâu vào metaverse

Dự án sẽ tập hợp những nhà thiết kế về thời trang, thiết kế và tiền điện tử để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật NFT quy mô lớn, được xây dựng trên mạng Polygon. NFT sẽ lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Re-Nylon đình đám của Prada, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019. Theo tuyên bố từ hai công ty, adidas Originals và Prada sẽ mời khán giả của họ đóng góp những bức ảnh ẩn danh cho dự án.

Prada và adidas Originals cho biết họ sẽ bán đấu giá NFT trên, phối hợp với sự hỗ trợ của nghệ sĩ Zach Lieberman trên thị trường NFT SuperRare từ ngày 28 đến 31 tháng 1. Số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà sáng tạo.

Nghệ sĩ Zach Lieberman sẽ kết hợp 3000 NFT được tạo từ cộng đồng và ghép lại thành một NFT duy nhất. Những người đóng góp sẽ duy trì toàn quyền sở hữu đối với mảnh ghép NFT cá nhân của họ trong tác phẩm chung.

Sự kết hợp giữa Prada và ddidas là một cột mốc lớn khác của các thương hiệu thời trang, từ cao cấp đến thông dụng đang tích cực bước vào không gian với nỗ lực mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm độc đáo hơn.

Dự án trên đã tiếp nối thành công của “Into the Metaverse”, NFT đầu tiên của adidas Originals được ra mắt vào tháng 12 năm 2021, lọt top những NFT phổ biến hàng đầu trên OpenSea và kiếm được 23,5 triệu USD cho đợt mở bán đầu tiên.

Bên cạnh đó, Prada và adidas còn cho biết họ đang ấp ủ kế hoạch sẽ tung ra sự hợp tác tiếp theo nhắm đến không gian metaverse, mang tên “adidas x Prada Re-Nylon”. Mặc dù chưa rõ nền tảng nào sẽ hỗ trợ cả hai thương hiệu trong chiến dịch trên, nhưng khả năng cao có thể sẽ là The Sandbox (SAND) vì adidas đã từng làm việc với đội ngũ dự án trong quá khứ.

Lorenzo Bertelli, giám đốc tiếp thị của Prada chia sẻ:

“Prada xem metaverse đang nổi lên như một không gian mới để thương hiệu định nghĩa lại sự sang trọng cho thế hệ tiếp theo, mở ra cơ hội trau dồi những kinh nghiệm được chia sẻ nhằm tôn vinh tinh thần thử nghiệm và sáng tạo của thương hiệu.”

Gần đây nhất, công ty giày dép giải trí Crocs đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 11 tháng 1 để mở rộng thương hiệu của mình sang lĩnh vực NFT. Mặt khác, Gap cũng vừa thông báo hợp tác với InterPop để ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên trên blockchain Tezos (XTZ).

Nguồn: Coin68