ProShares lên kế hoạch tung ra ETF dành cho Metaverse

Theo hồ sơ đệ trình cho SEC hôm 28/12, ProShares đang có kế hoạch tung ra một quỹ ETF tập trung vào metaverse.

Quỹ có tên là ProShares Metaverse Theme ETF. Nếu được chấp thuận, quỹ sẽ theo dõi hiệu suất của Chỉ số Solactive Metaverse Theme.

Chỉ số này bao gồm các công ty cung cấp hoặc sử dụng các công nghệ cung cấp các sản phẩm/dịch vụ xung quanh metaverse, như xử lý dữ liệu và các thiết bị metaverse. Apple Inc., Meta Platforms Inc. (trước đây là facebook) và Nvidia Corp. là những trọng số hàng đầu của chỉ số.

ProShares là đại diện mới nhất đang tìm cách tận dụng xu hướng metaverse đang bùng nổ vào thời điểm hiện tại. Trước đó, lĩnh vực này đã chứng kiến sự tham gia của Meta (Facebook), Microsoft, Nike, Adidas, Big4 PwC,…

Tính đến ngày 28/12, tài sản ETF metaverse toàn cầu đã tăng lên 2.2 tỷ USD trong khi các ETF chỉ mới được tung ra trong quý trước.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 30/6, quỹ Roundhill Ball Metaverse (META) đã tăng lên 916 triệu USD tài sản được quản lý. Trong khi đó, Canada đã ghi nhận ​​hai quỹ ETF metaverse được tung ra trong một ngày giữa tháng 11.

Metaverse Theme ETF sẽ là sản phẩm khép lại một năm hoành tráng của ProShares. Trong năm nay, ProShares đã trở thành công ty đầu tiên giành được sự chấp thuận của SEC Mỹ để tung ra ETF Bitcoin Future và đây cũng là ETF được giao dịch nhiều thứ hai trong lịch sử.