Proximity Labs công bố quỹ phát triển DeFi 10 triệu USD cho hệ sinh thái Near Protocol

Công ty nghiên cứu phát triển blockhain Proximity Labs cùng ba sàn DEX trên Near Protocol là Orderly Network, Spin và Tonic đã công bố quỹ dành cho nhà phát triển trị giá 10 triệu USD.

Proximity Labs công bố quỹ phát triển DeFi 10 triệu USD cho hệ sinh thái Near Protocol

Quỹ mới sẽ đặt trọng tâm cung cấp các khoản tài trợ và đầu tư cho các nhóm nhà phát triển mới xây dựng dựa trên Orderly, Spin và Tonic. Cả ba dự án này đem đến trải nghiệm giao dịch cho người dùng giống như các sàn DEX hiện nay, sử dụng blockchain Near làm lớp thanh toán. Proximity Labs là một công ty nghiên cứu và phát triển hỗ trợ các dự án xây dựng ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên NEAR và Aurora.

Về cơ bản, các giao thức trên đã liên tục gọi vốn và triển khai phát triển khá tích cực trên Near vào đầu năm nay. Orderly Network đã huy động được 20 triệu USD vào tháng 06/2022, trong khi Spin gọi vốn khoảng 3,5 triệu USD trong tháng 02/2022, và cuối cùng Tonic đã đem về cho dự án 5 triệu USD tiền tài trợ vào tháng 04/2022 trước khi ra mắt.

Ngoài hình thức mở rộng dưới chiến lược tài trợ và đầu tư, Proximity Labs cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nhà phát triển. Kendall Cole, Giám đốc tại Proximity Labs, cho biết quỹ này nhằm mục đích củng cố hơn nữa hệ sinh thái giao dịch phi tập trung trên Near trước sự sụp đổ của sàn giao dịch tập trung khổng lồ FTX.

“Tại Proximity Labs, chúng tôi tin rằng các sự kiện gần đây làm nổi bật sự cần thiết của một nền kinh tế DEX mạnh mẽ và hiệu quả cao cho một tương lai thực sự phi tập trung. Quỹ 10 triệu USD sẽ khuyến khích các nhóm phát triển tài năng từ bất kỳ hệ sinh thái nào xây dựng trên Near.”

Song, kể từ sau một loạt những phát triển ấn tượng được công bố tại sự kiện NEARCON 2022 như ra mắt quỹ đầu tư mới 100 triệu USD, chính thức trở thành blockchain thứ 13 được Tether gửi gắm niềm tin triển khai USDT, lên kế hoạch lập nhóm phát triển riêng để thúc đẩy khả năng quản trị DeFihợp tác với Google Cloud hỗ trợ phát triển Web3, thì không thể phủ nhận rằng hiện tại là thời điểm vô cùng khó khăn dành cho toàn bộ hệ sinh thái Near.

Có lẽ vì điều kiện thị trường quá đỗi khắc nghiệt, NEAR đã cho dừng hoạt động vĩnh viễn Stablecoin USN vốn rất được kỳ vọng của mình, kết hợp với sự cố Skyward Finance trên NEAR bị exploit khiến token trở nên “vô giá trị”, đã phần nào khiến niềm tin cộng đồng bị lung lay.

Tuy nhiên, sự sợ hãi của nhà đầu tư bao trùm lên NEAR được dồn vào chuỗi hỗn loạn thanh khoản mà Genesis Trading và Digital Currency Group (DCG) đang đe dọa thị trường sau sự sụp đổ của FTX. Vào tháng 04/2022, CEO DCG Barry Silbert đã công khai trên trang cá nhân rằng khoản đầu tư nắm giữ lớn thứ 3 trong danh mục của DCG là NEAR.

Và bấy nhiêu nguyên nhân vừa được đề cập cũng đủ để đẩy giá NEAR về dưới 2 USD, mức giá có thể được xem là “món quà” đối với nhà đầu tư tin tưởng vào dự án trước đây. Vào thời điểm thực hiện bài viết, NEAR đang giao dịch xung quanh 1,61 USD.

Biểu đồ 1H giá NEAR/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: