Purpose ETF Bitcoin thêm 1,1 nghìn BTC khi dữ liệu gợi ý các nhà đầu tư muốn “buy dip”

Quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay đầu tiên trên thế giới đang mua lại BTC sau một tháng bán ra.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Coinglass xác nhận rằng vào ngày 27 tháng 4, quỹ Purpose ETF Bitcoin của Canada đã bổ sung thêm 1.132 BTC vào quỹ của mình.

Dữ liệu: “buy dip” tăng vọt

Mặc dù lo ngại rằng Bitcoin vẫn chưa thực hiện xong đợt bán tháo của mình, một sự quay đầu tại Purpose cho thấy nhu cầu tổ chức ngày càng tăng.

Bắt đầu từ ngày 28 tháng 3, khi BTC giao dịch trên 48.000 USD, Purpose bắt đầu giảm mức độ sở hữu BTC của nó, vào thời điểm đó, tổng cộng là 36.321 BTC. Do đó, mức tăng ngày 27 tháng 4 là mức tăng đầu tiên kể từ ngày 25 tháng 3.

Tại thời điểm viết bài, Purpose nắm giữ 31.162,7 BTC, trong khi BTC được giao dịch ở mức 39.000 USD.

Biểu đồ nắm giữ Bitcoin của ETF Purpose. Nguồn: Coinglass

Động thái này trùng khớp với các số liệu từ công ty thống kê Santiment cho thấy rằng sự quan tâm đến việc “buy dip” trên cả Bitcoin và altcoin cũng đang tăng lên.

Đo lường cái mà nó gọi là “sự quan tâm của đám đông”, Santiment đã ghi nhận mức tăng lớn nhất trong xu hướng “buy dip” trong sáu tuần.

“Sự quan tâm của công chúng đối với việc buy dip đã tăng vọt sau đợt giảm giá mới nhất của tiền điện tử”, các bình luận trên Twitter đi kèm tóm tắt.

Mối tương quan với SP500 không có lợi cho lĩnh vực tiền điện tử và nỗi sợ hãi của đám đông sẽ đóng một phần lớn trong việc hai thị trường tách rời nhau.

Biểu đồ chú thích “sự quan tâm của đám đông” đối với Bitcoin. Nguồn: Santiment/Twitter

Đường phẳng sở thích tìm kiếm

Các nguồn khác ghi lại các tương tác xã hội với lĩnh vực tiền điện tử ít nhiệt tình hơn.

Dữ liệu tìm kiếm của Google cho thấy rằng sở thích tìm kiếm trên toàn thế giới đối với “Bitcoin”, chẳng hạn, đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Tuy nhiên, điều đó có thể báo hiệu một giai đoạn tạo đáy cho thị trường tiền điện tử, sự phục hồi bây giờ có thể tạo tiền đề cho đợt khởi động tăng giá đặc trưng cho nửa sau của Q4 năm đó.

Dữ liệu tìm kiếm trên toàn thế giới của Google cho “Bitcoin” (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Google Trends

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETF