Quỹ cứu trợ của Binance sẽ có giá trị 1 tỷ USD

Giám đốc điều hành Changpeng Zhao cho biết Binance đang hướng tới một quỹ cứu trợ giá trị khoảng 1 tỷ USD, dùng để giúp đỡ các công ty đang gặp khó khăn trong ngành. 

Quỹ cứu trợ của Binance sẽ có giá trị 1 tỷ USD

 “Nếu không đủ, chúng tôi có thể phân bổ thêm,” CZ tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn hôm nay (24/11) với Bloomberg Television.

Như Coin68 đưa tin vào tuần trước, CEO Binance cho biết mục tiêu thành lập quỹ là để kìm hãm hiệu ứng dây chuyền mà sự sụp đổ đột ngột của FTX gây ra. Ông cho biết sẽ sớm có một bài blog thông báo về quỹ, một số cái tên lớn như Justin Sun được cho là đang thảo luận tích cực để tham gia đóng góp, hay mới đây có thông tin CZ đã đến Abu Dhabi tìm kiếm hỗ trợ cho quỹ.

Changpeng Zhao là một nhân vật chủ chốt trong thảm kịch xảy ra với ngành tiền mã hoá gần đây. Các dòng tweet của ông đã hé lộ những bất cập về sức khoẻ tài chính của sàn giao dịch FTX và quỹ đầu tư chị em Alameda Research. Khởi xướng cho sự lụi tàn của FTX hiện tại và chuỗi ngày “chao đảo” chưa có dấu hiệu dừng lại trên toàn thị trường. 

Mặt khác, đây chính là thời khắc Binance chứng minh vị thế là nền tảng giao dịch tiền mã hoá lớn nhất hành tinh, quyền lực như dần được thu gọn về tay CZ. Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản cá nhân của Zhao đã bốc hơi khoảng 80 tỷ USD trong năm nay, nhưng so với 15 tỷ USD ở hiện tại đã dư sức đẩy xa các đối thủ. 

Trái với những tuyên bố sẵn sàng “quăng phao vớt kèo” của mình, CZ vẫn  từ chối hỗ trợ Genesis – công ty thuộc DCG đang trên bờ vực phá sản. Song còn cho biết, nếu Genesis thất bại cũng chẳng ảnh hưởng đến thị trường mấy, rồi sẽ có bên khác lên lấp đầy vị trí của nó. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: