Quỹ đầu tư của tỷ phú George Soros tăng độ tiếp xúc với các công ty liên quan đến crypto

Quỹ đầu tư của tỷ phú George Soros đã bổ sung vị thế vào các công ty tiếp xúc với crypto gồm Marathon Digital, MicroStrategy và Silvergate Bank.

Quỹ đầu tư của tỷ phú George Soros tăng độ tiếp xúc với các công ty liên quan đến crypto

Soros Fund Management, quỹ phòng hộ của tỷ phú người Mỹ George Soros, đã tăng mức tiếp xúc với tiền mã hoá kể từ cuối năm 2022 qua việc đầu tư vào các công ty đại chúng có liên hệ đến lĩnh vực này.

Theo hồ sơ 13F gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ngày 31/12, quỹ Soros đã mua vào 39,6 triệu USD trái phiếu chuyển đổi của công ty đào crypto Marathon Digital Holdings (MARA). Trái phiếu chuyển đổi là loại nợ dài hạn do một công ty phát hành có thể chuyển đổi thành cổ phiếu sau một khoảng thời gian nhất định.

Tiếp đến, quỹ nắm giữ 50.000 cổ phiếu MSTR của công ty dữ liệu MicroStrategy với quyền chọn mua và bán. Ngoài số cổ phiếu phổ thông này, quỹ phòng hộ của vị tỷ phú còn sở hữu gần 200 triệu USD cổ phiếu ưu đãi của MicroStrategy. 

Đây được xem là hành động gián tiếp ủng hộ Bitcoin vì MicroStrategy, sáng lập bởi tỷ phú Michael Saylor, nổi tiếng ưu ái loại tiền mã hoá này. Tính đến cuối năm ngoái, MicroStrategy đã nắm giữ đến 132.500 BTC sau khi mua thêm 2.500 Bitcoin sau một quãng gián đoạn.

Và cuối cùng, Soros Fund Management còn cho thấy đã mua 100.000 cổ phiếu SI theo quyền chọn bán của “ngân hàng thân thiện crypto” Silvergate Bank, hiện đang bị quan chức Mỹ điều tra mối quan hệ giữa sàn giao dịch FTX. Lệnh mua quyền bán được xác định vào cuối 2022, hiện vẫn chưa rõ liệu Soros có còn giữ hay không.

Quỹ Soros trước đây được báo cáo là đã mua vào BTC trong đợt tăng giá năm 2021.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: