Quỹ đầu tư thắng kèo short LUNA bị kẹt 40 triệu USD trên FTX

Galois Capital, quỹ đầu tư phòng hộ đã short thành công LUNA, vừa gặp phải những rắc rối sau khi một nửa tài sản của quỹ kẹt lại trên sàn giao dịch FTX.

Quỹ đầu tư thắng kèo short LUNA bị kẹt 100 triệu USD trên FTX

Cập nhật:

Xác nhận lại với CoinDesk, ông Kevin Zhou cho biết số tiền bị kẹt trên FTX là khoảng 40 triệu USD, khác với con số 100 triệu USD được Financial Times ước tính.

Bài viết gốc:

Nội Dung

  1. Galois Capital thắng kèo LUNA, nhưng lại thua FTX
  2. Algod Trading cũng “điêu đứng”

Galois Capital thắng kèo LUNA, nhưng lại thua FTX

Theo Financial Times, đồng sáng lập quỹ Galois Capital là ông Kevin Zhou vừa thông báo trong thư gửi đến các nhà đầu tư rằng dù đã thành công trong việc rút một lượng tài sản, song “khoảng một nửa lượng tài sản của quỹ vẫn kẹt lại trên FTX”. Dựa trên những thống kê của Galois vào tháng 6, lượng tiền bị mắc kẹt trên có thể lên đến 100 triệu USD.

“Tôi vô cùng xin lỗi vì tình huống ngặt nghèo như thế này. Chúng tôi sẽ làm việc nỗ lực để tăng khả năng lấy lại lượng tiền trên. Một lượng lớn tài sản kẹt lại trên sàn là do những vị thế vẫn còn mở của chúng tôi và do những yếu kém trong khâu đánh giá rủi ro về khả năng trả nợ của FTX.”

Nhà quản lý quỹ này cũng chia sẻ có thể sẽ mất “một vài năm” để truy hồi được “một vài phần trăm nói trên”.

Hôm qua (ngày 11/11), FTX cho biết ông Sam Bankman-Fried đã chính thức từ chức CEO, đồng thời sàn giao dịch này đã đệ đơn phá sản.

>> Xem thêm: FTX tuyên bố phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO

Galois là một trong những quỹ quant lớn nhất của thị trường tiền mã hoá. Vào hè 2022, quỹ quản lý hơn 200 triệu USD giá trị tài sản. Một phần trong hoạt động của quỹ là giao dịch với vai trò nhà tạo lập thị trường. Đồng sáng lập Kevin Zhou, người từng làm việc cho sàn Kraken, nổi tiếng với những phát biểu phản bác LUNA và đồng UST.

Trước đó, trong một tập podcast của BlockCrunch, ông Zhou đã có những chia sẻ về lập luận, cũng như nền tảng để đưa ra quyết định short LUNA-UST vào tháng 05/2022.

Hiện Galois Capital vẫn chưa có bình luận gì thêm về thông tin trên.

Algod Trading cũng “điêu đứng”

Một trong những cái tên khác từng thành công trong việc “đánh ngược sóng” với Luna là Algod cũng “thấp thỏm” trong những ngày vừa qua vì giữ tiền FTX.

Dù gây ra nhiều tranh cãi về tính hợp pháp trong cách được “xác thực KYC” (cụ thể người này được cho đã bỏ ra 100.000 USD để mua KYC Bahamas giả trên FTX), nhưng Algod cũng đã thành công trong việc “tẩu tán” lượng tiền của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: