Quỹ hưu trí lớn nhất Canada ngưng đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hoá

Sau khi xoay sở để bù đắp các khoản đầu tư thua lỗ, quỹ đầu tư hưu trí lớn nhất Canada CPP Investment (CPPI) quyết định không đầu tư vào tiền mã hoá nữa. 

Quỹ hưu trí lớn nhất Canada ngưng đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hoá

Theo Reuters, đưa tin quỹ hưu trí CPPI của Canada sẽ chấm dứt những nỗ lực nghiên cứu cơ hội đầu tư vào tiền mã hoá. Mặc dù từ chối bình luận về những lý do cụ thể, Reuters cho biết sự sụp đổ đột ngột của FTX vào hồi tháng 11 đã làm CPPI cân nhắc kỹ lưỡng các chiến lược đầu tư. 

CEO John Graham cho biết:

 “Tôi muốn thực sự nhìn thấy giá trị nội tại của một tài sản này và xây dựng danh mục đầu tư cho phù hợp. Vì vậy, thành thật mà nói, tiền mã hoá là thứ mà chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét và cố gắng hiểu, nhưng chúng tôi chưa thực sự muốn đầu tư vào nó.” 

CPPI quản lý 388 tỷ USD cho gần 20 triệu người dân Canada, quỹ tìm kiếm những khoản lợi nhuận ổn định cho người về hưu. 

Mặc dù CPPI đã tránh đầu tư vào tiền mã hoá, một số quỹ cùng ngành đã bị cuốn vào tình trạng hỗn tạp của lĩnh vực crypto trong năm nay. Quỹ hưu trí giáo viên Ontario (OTPP), giám sát 242 tỷ USD C tài sản, báo lỗ 95 triệu USD tiền đầu tư vào FTX. Đầu năm nay, quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada là Caisse de dépôt et place du Québec (CDPQ) cho biết cũng bị “xoá sổ” 150 triệu USD C sau khi nền tảng cho vay Celsius phá sản

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: