R. Kiyosaki: Sự suy giảm của thị trường là do FTX, không phải Bitcoin

Bitcoin và ngành công nghiệp crypto nói chung vẫn đang đối phó với nỗi đau do sự sụp đổ của nền tảng giao dịch crypto FTX gây ra.

Mặc dù vậy, Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách bán chạy Rich Dad, Poor Dad, vẫn lạc quan về khả năng tồn tại lâu dài của Bitcoin và Ethereum.

Kiyosaki chỉ ra rằng hai loại tiền mã hoá lớn nhất do vốn hóa thị trường không thể chịu trách nhiệm cho hành vi của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman Fried.

Trong tuần trước, BTC cũng đã thiết lập mức thấp nhất trong 2 năm qua khi giảm gần 20% giá trị của nó, vì thị trường crypto đã bị dồn nén bởi sự sụp đổ của Exchange.

Đồng tiền lớn thứ hai thị trường, Ethereum, cũng đã giảm hơn 23% trong tuần qua.

Giữ niềm tin vào Bitcoin

Giá trị của thị trường crypto đã giảm hơn 1,4 nghìn tỷ USD trong năm nay, vì lĩnh vực này bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như thất bại trong kinh doanh và vấn đề thanh khoản, đã trở nên tồi tệ hơn do sự sụp đổ của FTX.

Một tuần trước, Kiyosaki tuyên bố rằng ông sẽ xem việc giá của Bitcoin giảm đáng kể là một cơ hội và sợ hãi.

Chương trình radio được đặt theo tên của tác phẩm bán chạy nhất của R. Kiyosaki – The Rich Dad Radio Show cũng đã thảo luận về sự thất bại của FTX và Bitcoin với khách Mark Moss hồi tuần trước.

Theo Kiyosaki, nhiều cá nhân trong độ tuổi của ông ta đang quay lưng lại với các loại tiền điện tử, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng gần đây, nhưng ông vẫn lạc quan:

Tôi vẫn lạc quan với Bitcoin… Bitcoin không giống như Sam Bankman-Fried. Đó không phải là vấn đề của Bitcoin – đó là FTX.

Kiyosaki vẫn là một trong những người ủng hộ crypto trung thành nhất, chủ yếu là Bitcoin, mà ông xác nhận trong một cuộc phỏng vấn mà ông đã mua với giá khoảng 6.000 USD và vẫn đang giữ tài sản.

Không phải lỗi của Crypto

Ông nhấn mạnh rằng crypto không có lỗi vì sự thất bại của FTX và nhân viên ngân hàng, giống như bạc không thể bị đổ lỗi cho việc quản lý sai các quỹ ETF quý giá.

Những rắc rối về thị trường crypto gần đây nhất nảy sinh khi Changpeng Zhao, CEO của Binance, tuyên bố rằng sàn giao dịch của ông sẽ bán số token FTT đang sở hữu.

FTT là token của sàn giao dịch FTX. Hành động của Binance đã kích hoạt sự sụp đổ của FTX, một doanh nghiệp trước đây trị giá 32 tỷ USD. Kể từ đó, FTX đã nộp đơn xin phá sản.

Kevin O’Leary, được mệnh danh là “Mr.Wonderful”, một doanh nhân, doanh nhân và nhân vật truyền hình của Canada, được gọi là SBF là “Warren Buffett của Bitcoin”, nhưng, Kiyosaki đã gọi anh ta là “The Bernie Madoff of Cryptocurrency”.

Bernard Lawrence Madoff là một người đàn ông và nhà tài chính của người Mỹ, người đã gây ra vụ lừa đảo Ponzi lớn nhất trong lịch sử, với tổng trị giá gần 65 tỷ USD.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, và Ủy ban Thương mại Hàng hóa tương lai hiện đang điều tra FTX.

Tổng vốn hoá của thị trường ở mức 796 tỷ USD trên bảng xếp hạng hàng ngày. Biểu đồ: TradingView.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN