Rapper Kanye West nộp 17 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu cho NFT

Sau vài tháng chỉ trích NFT trên mạng xã hội, siêu sao làng rapper Kanye West đã nộp 17 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu liên quan đến Yeezus, album phòng thu thứ sáu của anh, tiết lộ kế hoạch phát hành NFT trong tương lai. 

Siêu sao Rapper Kanye West nộp 17 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu cho NFT

Theo hồ sơ nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (USPTO), Kanye có thể đang sắp sửa phát hành NFT của riêng mình. Trong đơn trình lên USPTO, Yeezus có đề cập đến các bộ sưu tập, tài sản NFT dựa trên blockchain và các dịch vụ kinh doanh bán lẻ trực tuyến. Hồ sơ cũng trình bày ý định khai trương các công viên giải trí có sự kết hợp giữa NFT và đồ chơi.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Yeezus có ý định sử dụng nhãn hiệu ngay lập tức hay không và chính xác chúng sẽ được sử dụng như thế nào. Hồ sơ trên được USTPO công khai theo cơ sở 1B, có nghĩa là chủ sở hữu chỉ xin cấp phép cho cam kết sử dụng nhãn hiệu này trong tương lai.

Trong quá khứ, Kanye West từng cho rằng Bitcoin và tiền mã hóa sẽ là sức mạnh giải phóng cho toàn nhân loại. Tuy nhiên đến tháng 02 năm nay, West đã chối bỏ thẳng thừng NFT trong một lá thư tay được đăng trên Instagram và đặt dấu chấm lửng yêu cầu cộng đồng đề cập đến NFT vào thời điểm khác. Bài đăng này đến nay đã không còn nữa.

Lá thư tay được Wes đăng trên Instagram vào ngày 01/02

Khi các dự án NFT ngày càng trở nên phổ biến, đăng ký nhãn hiệu dần trở thành một cách phổ biến mà giới giàu có và nổi tiếng dùng để “khẳng định” chủ quyền trong thế giới rộng lớn này.

Vào tháng 4, David Beckham đã nộp ba đơn đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm liên quan đến metaverse và NFT. Nike vừa nộp đơn xin bảo hộ cho cụm từ “Cryptokicks” vào ngày 19/04. Hay mới đây, Meta đã gửi đi 5 đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ, gợi ý cho sự ra đời của nền tảng thanh toán kỹ thuật số “Meta Pay”. Meta trước đó đã nộp 8 đơn đăng ký nhãn hiệu với USPTO kèm mô tả động thái này là một phần trong nỗ lực hướng tới nền kinh tế kỹ thuật số.

Coin68 tổng hợp