Ray Dalio: Bitcoin không phải là đối thủ cạnh tranh tốt so với vàng

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Economic Times, nhà đầu tư tỷ phú và người sáng lập của Bridgewater Associates, Ray Dalio, đã thừa nhận tiềm năng của các tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin, nhấn mạnh hiệu suất ấn tượng của chúng trong thập kỷ qua.

Dalio: Bitcoin vẫn còn vấn đề chưa được giải quyết

Nhà đầu tư 72 tuổi người Mỹ cũng lưu ý rằng nguồn cung hữu hạn của Bitcoin khiến nó tương tự như các biện pháp phòng ngừa lạm phát được chấp nhận rộng rãi khác như vàng.

Tuy nhiên, ông không thấy các ngân hàng trung ương chấp nhận Bitcoin như một tài sản dự trữ do một số vấn đề như quyền riêng tư và lệnh cấm ở một số quốc gia.

Ông nói:

Tuy nhiên, có những vấn đề với họ. Các giao dịch có thể được theo dõi vì vậy quyền riêng tư là một vấn đề. Chúng có thể bị kiểm soát, có thể bị đóng cửa, có thể bị coi là bất hợp pháp trong những thời điểm chúng có thể là mối đe dọa đối với tiền tệ thay thế. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng chúng sẽ được giữ làm kho dự trữ của ngân hàng trung ương vì nhiều lý do khác nhau.

Không phải là đối thủ cạnh tranh tốt so với vàng

Trong khi Dalio tin rằng các nhà đầu tư nên có tài sản kỹ thuật số như Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ, ông lưu ý rằng vàng thực hiện tốt hơn công việc phòng ngừa rủi ro trước lạm phát.

Ông cũng lập luận rằng tổng giá trị thị trường của Bitcoin thấp hơn của Microsoft, điều này khiến nó ít được mong muốn tích trữ tài sản hơn so với vàng.

Tuy nhiên, tỷ phú bày tỏ sự lạc quan về sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử trong 10 năm tới.

Dalio nói:

Tôi nghĩ rằng môi trường mà chúng ta đang ở là một môi trường có nguy cơ tịch thu chính trị hoặc bất kỳ hình thức tịch thu nào khác. Tôi nghĩ vàng hoạt động tốt hơn nhưng như tôi đã nói, chúng ta đang ở trong môi trường mới này và điều đó có thể bao gồm NFT và tất cả các loại. Đó là một đối thủ nhưng tôi nghĩ xét về phẩm chất của nó thì không bằng một đối thủ giỏi… Nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu những điều đó. Nó sẽ phát triển trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Nhu cầu đa dạng hóa

Nhà đầu tư tỷ phú chỉ ra rằng do môi trường kinh tế toàn cầu đang thay đổi, sẽ là điều khôn ngoan nếu các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Ông nhận xét rằng mọi nhà đầu tư nên có tiền điện tử, vàng và các tài sản truyền thống khác trong danh mục đầu tư của họ để tăng cường sức mạnh chống lại lạm phát hoành hành.

Tôi nghĩ rằng việc ai đó chỉ có một cái là sai lầm, chẳng hạn như chọn một loại tiền kỹ thuật số và không có bất kỳ vàng nào hoặc chỉ có vàng và không có bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào.

Đầu năm nay, Dalio cho rằng mọi người đang dành quá nhiều sự chú ý cho tiền điện tử sau khi thừa nhận rằng Bitcoin đã chứng tỏ được bản thân trong 13 năm tồn tại của nó.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINRay Dalio