Republic Realm chi khủng để sở hữu NFT bất động sản

Andrew Hayward – Decrypt. Republic Realm đấu thầu thành công “bất động sản NFT” mới trong trò chơi Decentraland có giá trị cao mọi thời đại.

Một mảnh đất ảo được bán dưới dạng NFT trong trò chơi Decentraland, hay còn được gọi là mã thông báo Land, đã được bán với số tiền kỷ lục: hơn 913.000 USD, tương đương 1.295.000 MANA trên Ethereum. Theo dữ liệu từ NonFungible, đây là đợt bán “ĐẤT” có giá trị cao nhất tính đến thời điểm hiện tại tính theo USD. Tuy nhiên, trước đây đã có những NFT bất động sản khác bán được với giá MANA cao hơn, con số kỷ lục là 2.772.000 MANA vào tháng 11 năm 2018, trị giá chỉ dưới 211.000 USD vào thời điểm đó.
NFT hoạt động như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số được mã hóa trên blockchain. NFT có tất cả các dạng, từ hình ảnh tĩnh đến video clip hoặc thậm chí là tweet. Tuy nhiên, trong thế giới trò chơi điện tử tiền điện tử, NFT có thêm nhiều tiện ích như số hóa các vật phẩm trong trò chơi, thiết kế nhân vật hiếm, thẻ chơi game hoặc thậm chí là lô đất có thể tùy chỉnh.

Republic Realm, một công ty đầu tư vào bất động sản ảo trong các trò chơi tiền điện tử, đã tuyên bố mua lại ” lô đất NFT” với giá cao kỷ lục. Republic Realm là một bộ phận của Republic, một nền tảng đầu tư trực tuyến có các nhà đầu tư đáng chú ý, bao gồm AngelList, Binance và Galaxy Interactive. Republic Realm vẫn chưa tiết lộ kế hoạch sử dụng khu đất Decentraland, nằm trong quận Dragon Kingdom của trò chơi, công ty đã tweet trên trang chính thức của mình rằng:

Chúng tôi không thể chờ đợi để công bố kế hoạch lớn của chúng tôi cho bất động sản này. Cam kết của chúng tôi là cô gắng xây dựng và phát triển metaverse mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

https://twitter.com/dclandbot/status/1405556424055296004?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1405556424055296004%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fdecrypt.co%2F73895%2Fdecentraland-nft-real-estate-ethereum-metaverse-record

Decentraland là một blockchain công khai và mã nguồn mở cung cấp các tài sản kỹ thuật số trực tuyến dựa trên Ethereum, trong đó người chơi có thể tự do khám phá thế giới, tương tác với nhau và chơi trò chơi trong hệ sinh thái. Trò chơi 3D hơi giống với trò chơi tiên phong trong thế giới ảo Second Life pha trộn với cảm giác khối vuông Minecraft. Sự thay đổi theo hướng blockchain về quyền sở hữu vật phẩm thực sự và nền kinh tế do người chơi điều khiển là một tiền bộ mới để theo kiệp với các đối thủ cạnh tranh.

Decentraland cũng không phải là trò chơi dựa trên blockchain duy nhất được xây dựng xung quanh các lô đất kỹ thuật số được bán dưới dạng NFT. Sandbox và Axie Infinity, cả hai cũng được xây dựng trên Ethereum, là hai trò chơi khác đã kiếm được hàng triệu đô la từ việc bán bất động sản ảo.

Decentraland đã phá kỷ lục bán bất động sản được xác lập chỉ vài tuần trước. Đầu tháng này, giao thức blockchain Boson thông báo rằng họ đã mua một bất động sản Decentraland với giá khoảng 704.000 USD tại quận Vegas City có giá trị của trò chơi, với kế hoạch xây dựng một trung tâm mua sắm ảo để quảng cáo các sản phẩm cơ sở hạ tầng phi tập trung của mình.