Ripple bắt đầu “tấn công” vào thị trường Châu Âu bất chấp vụ kiện với SEC còn dang dở

Ripple đang muốn tăng cường sự hiện diện của mình tại khu vực Châu Âu thông qua việc tìm cách đảm bảo giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) từ Ngân hàng trung ương Ireland.

Ripple bắt đầu “tấn công” vào thị trường Châu Âu bất chấp vụ kiện với SEC còn dang dở

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào đầu tuần này, Luật sư chung của Ripple là ông Stuart Alderoty chia sẻ rằng Ripple đang hướng đến một giải pháp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn bên ngoài lãnh thổ xứ sờ hoa do hậu quả từ cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), bất chấp sự kiện dần chuyển biến tốt hơn với sự trợ giúp của sàn giao dịch Coinbase.

 “Về cơ bản, khách hàng và doanh thu của Ripple đều được thúc đẩy bên ngoài Hoa Kỳ, mặc dù chúng tôi vẫn có rất nhiều nhân viên bên trong quốc gia này. Ripple nay đã quyết định đặt chân vào thị trường Ireland và sẽ cố gắng xin VASP từ Ngân hàng trung ương của quốc gia này để mở rộng các hoạt động của mình trên khắp EU.”

Trên thực tế thì Ngân hàng trung ương Ireland là một trong những cơ quan thể hiện thái độ rất tích cực và thân thiện đối với các tổ chức tiền mã hóa trong quá khứ. Vào tháng 07/2022, ngân hàng đã phê duyệt cho sàn giao dịch Gemini để cung cấp dịch vụ crypto cho người tiêu dùng địa phương. Bên cạnh đó, cơ quan cũng hỗ trợ “nhiệt tình” cho Binance mở đến công ty thứ 7 cũng như cấp phép hoạt động cho Coinbase.

Nhìn chung, Ripple đang trở thành một trong số ít những công ty crypto không chịu quá nhiều ảnh hưởng kéo dài giữa bối cảnh “mùa đông tiền mã hóa” vẫn đang gây tác động nặng nền đến ngành.

Bằng chứng là trong khi nhiều tên tuổi phổ biến khác như Galaxy Digital, DCG, BitMEX, Coinbase, Crypto.com, BlockFiBlockchain.comWazirX,… đều đồng loạt cắt giảm nhân sự trên quy mô lớn thì Ripple vẫn rất “ung dung” thành lập văn phòng mới tại Canada, hướng đến tham vọng mở rộng toàn cầu.

Song, kết hợp với thông báo mới nhất từ việc muốn gia nhập vào thị trường Châu Âu, có thể đễ dàng hình dung ra rằng Ripple từng bước xây dựng “nền móng” vững chắc hơn ở các quốc gia khác để phục vụ cho công tác rời khỏi đất Mỹ. Điều này vốn đã được CEO Brad Garlinghouse đề cập nhiều lần trong năm 2022, đặc biệt động thái bày tỏ lo ngại về khung pháp lý crypto lỏng lẻo của quốc gia này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: