Ripple có kế hoạch nâng cấp thêm tiêu chuẩn NFT trên XRP Ledger

Chưa thỏa mãn với tốc độ phát triển hiện tại, Ripple tiếp tục khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên khi đưa ra nhiều hứa hẹn mới cho bản nâng cấp NFT tiếp theo trên XRP Ledger.

Ripple có kế hoạch nâng cấp thêm tiêu chuẩn NFT trên XRP Ledger

Theo một bài đăng trên trang chính thức gần đây, nhóm RippleX có thể đề xuất nâng cấp thêm tiêu chuẩn mới cho thị trường NFT của riêng mình trong một bản phát hành phần mềm sắp tới. Ripple cho biết khi các dự án tiếp tục được phát triển và thử nghiệm trên NFT-Devnet, nền tảng dự định khám phá thêm các khả năng mã hóa trên XRP Ledger với hy vọng rằng điều này có thể truyền cảm hứng cho nhiều giao thức và ứng dụng được xây dựng trên Ripple.

Được phát hành vào tháng 1, NFT-Devnet là một môi trường beta được xây dựng để tăng cường hỗ trợ NFT trên XRPL. Trước đó, Ripple đã khiến cộng đồng tiền mã hóa vô cùng bất ngờ khi chuyển hướng mở rộng đa dạng sang lĩnh vực NFT thông qua quỹ 250 triệu USD tập trung đầu tư vào NFT trên XRP Ledger.

Ripple tuyên bố họ đã nhận được gần 4.000 đơn đăng ký cho các dự án đặt trọng tâm vào những trường hợp sử dụng NFT trên trò chơi, metaverses, âm nhạc giải trí, nghệ thuật sưu tầm và hơn thế nữa kể từ khi ra mắt quỹ mới. XRPL cũng bắt đầu hợp tác với nhiều thị trường NFT nổi bật như Mintable, mintNFT, NFT PRO, Ethernal Labs và onXRP.

Đây chắc chắn là một tín hiệu đáng mừng đối với những fan trung thành của Ripple. Bởi vì quá trình tiếp cận, định hướng và phát triển mảng NFT từ phía nền tảng đang có rất nhiều sự thay đổi tích cực liên tục được cập nhật trong thời gian gần đây, tiến đến một thế hệ NFT mới, giảm thiểu phí gas trên XRP Ledger nhằm gia tăng tính thân thiện với môi trường và cạnh tranh sòng phẳng với ETH. Vấn đề chi phí cao cũng như thường xuyên tác nghẽn mạng lưới cũng là rào cản đã đeo bám Ethereum cho đến hiện tại.

Nỗ lực của Ripple còn đáng ghi nhận hơn khi nền tảng vẫn trong giai đoạn kiện tụng dai dẳng với SEC. Dù vậy, công ty lại không hề tỏ ra thua thiệt trên chặng đường tăng trưởng, thậm chí còn trong tình trạng tài chính mạnh nhất với 1 tỷ USD có sẵn trong ngân hàng được thể hiện bằng thương vụ mua lại cổ phần từ đợt gọi vốn 200 triệu USD, nâng định giá công ty lên mức kỷ lục 15 tỷ USD. Hơn nữa, doanh số bán hàng XRP tăng đến 717 triệu USD trong quý 4/2021.

Song, xét đến diễn biến ngay tại thời điểm thực hiện bài viết, sau khi giành được quyền truy cập vào email liên quan đến Ethereum của SEC vào năm 2018, Ripple hiện đang có những lợi thế cực kỳ to lớn để tiến đến một kết quả có lợi cuối cùng cho nền tảng.

Nếu vào khoảng tháng 10 năm 2021, Ripple nhận được sự ủng hộ từ CEO Coinbase, một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất thế giới Bitstamp và cựu CEO Goldman Sachs thì giờ đây chính người cũ thuộc nội bộ của SEC trước đây vừa mới tuyên bố cơ quan quản lý có thể sẽ mất tất cả trong vụ kiện với Ripple.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: