Ripple hợp tác GME Remittance để thiết lập cổng thanh toán quốc tế Hàn Quốc – Thái Lan

Hiện tại, GME Remittance – tổ chức tài chính chuyên về mảng thanh toán hàng đầu tại Hàn Quốc – có thể thiết lập một cầu nối tài chính giữa Hàn Quốc và Thái Lan bằng cách hoạt động trên mạng của Ripple.

Ripple cùng GME Remittance hợp tác để thiết lập cổng thanh toán quốc tế Hàn Quốc – Thái Lan

GME Remittance đang mở rộng

Vừa qua, Ripple thông báo rằng một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền phi ngân hàng top đầu tại Hàn Quốc – Global Express Money (GME Remittance) – đã tham gia hoạt động trên mạng lưới của mình. Theo đó, tổ chức tài chính này có thể kết nối với Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) và thực hiện thanh toán quốc tế giữa Hàn Quốc và Thái Lan.

Sáng kiến này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh và mở rộng quy mô thanh toán giữa hai quốc gia. Bởi hiện tại đang có đến 180.000 công dân Thái Lan cư trú tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, Ripple cũng lưu ý rằng GME Remittance không phải là công ty Hàn Quốc đầu tiên tham gia vào mạng lưới của mình. Vì trước đó còn có CROSS ENF và Sentbe đã xây dựng cầu nối tài chính với Thái Lan.

Subash Chandra Poudel tuyên bố rằng mục tiêu của GME là tiếp cận Ngân hàng Thương mại Siam. Sau đó là mở rộng hoạt động của ngân hàng này ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Đồng thời, ông cũng ca ngợi mạng lưới của Ripple là một cách nhanh chóng và minh bạch để chuyển tiền xuyên biên giới:

“Chúng tôi chọn Ripple làm đối tác của mình vì với RippleNet, chúng tôi có thể ra mắt các quốc gia mới với các đối tác mới trong vòng 1-2 tuần. Điều này đã làm giảm đáng kể thời gian tiếp thị và cung cấp cho chúng tôi lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.”

Về phía mình, Emi Yoshikawa – Phó Chủ tịch Chiến lược và Hoạt động doanh nghiệp tại Ripple – chia sẻ rằng mọi người có nhu cầu “gửi tiền suốt cả ngày lẫn đêm, ngay cả vào ngày lễ và cuối tuần”. Cô cũng nhấn mạnh rằng sáng kiến này giúp cho quá trình chuyển tiền trở nên dễ dàng tiếp cận hơn.

“Các hành lang chuyển tiền yêu cầu các khoản thanh toán hiệu suất cao cho khu vực này đang tăng lên theo cấp số nhân… Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu như GME Remittance để mang lại trải nghiệm khách hàng cao cấp đồng thời đẩy nhanh việc mở rộng sang các thị trường mới khi họ kết nối với mạng lưới các đối tác thành lập trên RippleNet. ”

Ripple và tham vọng lớn tại Đông Nam Á

Theo nhiều nguồn tin, vào năm 2020, Ripple đã mở rộng dịch vụ của mình ở Đông Nam Á bằng việc hợp tác với một công ty fintech có trụ sở tại Thái Lan tên DeeMoney. Bằng cách sử dụng RippleNet, công ty Thái Lan sẽ cung cấp các khoản thanh toán tài chính cho tất cả tài khoản ngân hàng địa phương trong cùng một ngày.

Điểm đáng chú ý là hầu hết các khoản thanh toán được thực hiện từ Israel, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Trung Đông và khu vực vùng Vịnh. Đây đều là những nơi có rất nhiều người Thái Lan sinh sống cũng như thường xuyên chuyển tiền về nước.

Vài tháng sau, Ripple và ngân hàng lâu đời nhất của Thái Lan – Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) – đã hợp tác để khởi chạy một ứng dụng di động có tên SCB EASY để thanh toán xuyên biên giới. Động thái này có thể mang lại lợi ích cao cho người Thái. Bởi có đến 67% dân số đã trả lời trong một nghiên cứu rằng họ thích thanh toán qua ứng dụng di động hơn là thanh toán vật lý.

Coin68 tổng hợp