Ripple lập quỹ 250 triệu USD để đầu tư vào các dự án NFT trên XRP Ledger

Ripple có vẻ như là dự án mới tham gia vào “cơn sốt” NFT, với việc thông báo thành lập quỹ Creator Fund trị giá 250 triệu USD nhằm đầu tư vào các dự án NFT trên XRP Ledger.

Ripple lập quỹ 250 triệu USD để đầu tư vào các dự án NFT trên XRP Ledger

Cụ thể, Ripple cho biết sẽ cung cấp cho các nhà sáng tạo NFT và nền tảng mua bán nguồn tài chính, ý tưởng sản phẩm và hỗ trợ tài chính. Bên cạnh đó, công ty đã hợp tác với agency sáng tạo VSA Partners và các marketplace NFT mintNFT và Mintable.

Ripple khẳng định hoạt động phát hành NFT trên XRP Ledger sẽ có chi phí thấp, đồng thời còn có thêm các công dụng như là “quyền sở hữu tương tác” và “phân mảnh quyền sở hữu”. XRP Ledger sắp tới sẽ công bố một sàn giao dịch phi tập trung, nơi người dùng có thể mua bán token để lấy XRP và nhiều đồng tiền khác.

Giá XRP đã tăng nhẹ từ 0.92 USD lên mức 0.99 USD nhờ thông tin trên, trước khi giảm về 0.95 USD ở thời điểm thực hiện bài viết.

Đồ thị 1H của cặp XRP/USDT trên sàn Binance vào thời điểm 08:35 PM ngày 29/09/2021

Việc các dự án tiền mã hóa công bố các quỹ đầu tư khổng lồ đã trở thành một xu hướng trong thời gian qua. Những blockchain lớn như Avalanche, Celo, Harmony, Algorand, Cardano, Kava, Hedera Hashgraph, Fantom,… đều đã lập các chương trình khuyến khích (incentive program) trị giá hành trăm triệu USD để thu hút người dùng và các dự án DeFi đến xây dựng trên nền tảng của mình.

Để biết thêm về lý do cũng như mục đích các blockchain lại “bạo chi” đến như vậy cho các incentive program, đừng bỏ qua số podcast mới nhất của DeFi Discussion về chủ đề này.

Coin68 tổng hợp