Ripple lập quỹ 250 triệu USD hỗ trợ các dự án giải trí và truyền thông Web3

Ripple lập quỹ sáng tạo thứ 2 trị giá 250 triệu, tập trung thúc đẩy các dự án liên quan đến NFT trên XRP Ledger.

Ripple công bố quỹ 250 triệu USD hỗ trợ các dự án giải trí và truyền thông Web3

Sau khi thử nghiệm sidechain tương thích với EVM cho XRP Ledger, Ripple vừa công bố ra mắt Quỹ sáng tạo trị giá 250 triệu USD dùng để phát triển NFT trên hệ sinh thái này.

Trước đó vào tháng 9 năm ngoái, Ripple đã cho ra mắt Ripple Creator Fund đầu tiên cũng có trị giá 250 triệu USD, cam kết hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cần thiết cho các dự án trên XRP Ledger. 

Đến tối qua (18/10), Ripple đã công bố Ripple Creator Fund 2, dành cho các dự án metaverse, âm nhạc và truyền thông trên XRP Ledger. 9Level9 Productions, Anifie, Capital Block, NFT Avatar Maker, NFT Master, SYFR Projects và ThinkingCrypto là những cái tên đầu tiên được nhận tài trợ từ quỹ, trong số 4.000 đơn đăng ký.

Markus Infanger – Phó chủ tịch RippleX Growth chia sẻ rằng Ripple ưu tiên chọn các dự án có thực lực và tiềm năng phát huy trường hợp sử dụng của tiền mã hóa. Ông Infanger nói:

“Đợt tài trợ mới này tập trung vào giải trí và truyền thông, đặc biệt là âm nhạc. Chúng tôi muốn cung cấp hỗ trợ cho những người sáng tạo độc lập hỗ trợ kỹ thuật, tài chính và marketing cần thiết để biến đổi nền kinh tế sáng tạo, mang lại nhiều mô hình kinh doanh mới và kết nối sâu sắc hơn với cộng đồng.”

Ripple đã thực hiện cách tiếp cận “không cần hợp đồng thông minh” để giúp bất kỳ nhà phát triển nào truy cập vào NFT trên XRP Ledger dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua các lệnh gọi API cơ bản, bao gồm đúc, đốt, trao đổi và gán tiền bản quyền.

Ripple định vị XRP Ledger là một nền tảng mint và quản lý NFT hàng đầu, là nơi dành cho người sáng tạo và nhà phát triển khám phá tiện ích NFT theo nhiều cách đặc biệt. 

Quỹ sáng tạo được tung ra giữa thời điểm công ty vẫn đang “tham chiến” với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ripple Labs đã liên tục đánh bại SEC tại tòa án, thẩm phán Analisa Torres đã ra phán quyết dựa trên các tài liệu do cựu Giám đốc SEC William Hinman viết

Song ngay khi quỹ sáng tạo trên được công bố, giá XRP vẫn không “hề hấn” gì, thậm chí còn giảm hơn 3% trong 24h qua và đang được giao dịch quanh mốc 0,4625 USD.

Đồ thị 1h của cặp XRP/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:00 AM ngày 19/10/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: