Ripple mở rộng hành lang chuyển tiền giữa Nhật Bản và Philippines

Thị trường chuyển tiền giữa Nhật Bản và Philippines trị giá 1,8 tỷ USD mỗi năm. Với hành lang chuyển tiền mới này, Ripple tiếp tục chứng tỏ vị thế độc tôn trong phân khúc chuyển tiền xuyên biên giới.

Ripple mở rộng hành lang chuyển tiền giữa Nhật Bản và Philippines

Ripple đang tìm cách khai thác thị trường chuyển tiền trị giá gần 2 tỷ USD mỗi năm giữa Nhật Bản và Philippines thông qua việc sử dụng dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu (ODL).

Theo thông báo từ Ripple, nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền SBI Remit của Nhật Bản đang liên kết với dịch vụ thanh toán di động của Philippines Coins.ph và sàn giao dịch tiền điện tử SBI VC Trade để mở ra hành lang chuyển tiền giữa hai quốc gia này.

Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng của Ripple trong việc giúp cắt giảm 1,8 tỷ USD chuyển tiền hàng năm giữa Nhật Bản và Philippines.

ODL là dịch vụ thanh toán xuyên biên giới xRapid của Ripple, giúp các công ty chuyển tiền từ một đồng tiền pháp định (fiat) sang XRP và từ XRP sang một đồng tiền khác.

Động thái này diễn ra sau khi Ripple mở rộng hành lang Trung Đông-Bắc Phi, độc tôn ngôi vương thanh toán xuyên biên giới vào tháng 5/2021.

Sau tin tức này, giá XRP đã tăng vọt lên mức cao 0,748 USD trên sàn Binance, tăng gần 15% trong 24 giờ qua.

Chart giá 1H XRP trên sàn Binance

Coin68 tổng hợp