Ripple phát hành phiên bản thử nghiệm NFT trên XRP Ledger

Với diễn biến thị trường NFT tiếp tục bùng nổ vào thời điểm hiện tại, Ripple đang có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể sớm đón nhận sự tăng trưởng này.

Ripple phát hành phiên bản thử nghiệm NFT trên XRP Ledger

Nhiều tháng sau lần đầu tiên công bố phát triển nền tảng NFT trên XRP Ledger (XRPL), RippleX cuối cùng đã phát hành NFT-Devnet dựa trên XLS-20 để người dùng khám phá các chức năng NFT, với nội dung chi tiết được trích dẫn bởi kỹ sư phần mềm RippleX, Nik Bougalis.

XLS-20d là một đề xuất được giới thiệu vào tháng 5 năm 2021 nhằm xây dựng các phần mở rộng cho XRPL để giao thức không chỉ hỗ trợ các NFT nguồn gốc từ mạng chính mà còn có thể liên kết với nhiều blockchain khác. Bougalis cũng lưu ý rằng các nhà phát triển có thể truy cập tất cả các chức năng quan trọng liên quan đến NFT chẳng hạn đúc, giao dịch và đốt.

Ngoài ra, NFT-Devnet còn hỗ trợ các tính năng nâng cao, quyền sở hữu tự động và quyền đồng sở hữu đều được tích hợp vào nền tảng. Quyền sở hữu tự động cho phép nhà sáng tạo đạt được nhiều lợi ích hơn trong khi quyền đồng sở hữu giúp tăng cường khả năng truy cập vào nội dung.

NFT-Devnet vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và kiểm tra trước khi phát hành mainnet. Ban đầu, XLS-20d sẽ được khởi chạy trên NFT-Devnet để đánh giá khả năng của NFT, kiểm tra hiệu suất và kết quả của nhiều sửa đổi được đề xuất cũng như sẽ không gây ảnh hưởng gì đến quá trình mở rộng của XRP Ledger.

“Chúng tôi rất vui mừng đưa đề xuất của mình về khả năng tiếp cận NFT trên NFT-Devnet, một mạng thử nghiệm với tính năng sẽ giống hệt như Devnet chính.”

Thị trường NFT đã phát triển với tốc độ cấp số nhân trong năm qua, với doanh số ước tính đã vượt qua cột mốc 25 tỷ USD vào năm 2021. Do đó, các thị trường NFT nổi bật như OpenSea đã tăng vọt về mức độ phổ biến và khối lượng giao dịch. Không những thế, định giá của OpenSea đột phá gấp 9 lần chỉ trong 1 năm, lên 13,3 tỷ USD sau vòng gọi vốn 300 triệu USD vào tuần trước.

Không có gì lạ khi Ripple đang cố gắng kiếm tiền từ lĩnh vực này thông qua một số thay đổi và ý tưởng độc đáo. Đồng thời, Ripple liên tục duy trì sự tập trung nhất định vào NFT để giảm thiểu phí gas trên XRP Ledger và thân thiện với môi trường, đây cũng là rào cản đã đeo bám Ethereum xuyên suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, RippleX còn tích cực nỗ lực thu hút nhà phát triển và người sáng tạo chất lượng cho nền tảng của mình nhằm thực hiện tầm nhìn biến XRPL trở thành blockchain được lựa chọn cho NFT. Cuối tháng 9, Ripple đã triển khai làn sóng tài trợ NFT đầu tiên nhằm mục đích phát triển dự án với quỹ 250 triệu USD để đầu tư vào các dự án NFT trên XRP Ledger.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Visa hoàn tất thương vụ mua lại đối tác Ripple với thỏa thuận khổng lồ trị giá 930 triệu USD
  • Đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb đã không “xả” bất kỳ XRP nào trong 3 tháng qua, tại sao vậy?