Ripple (XRP) công bố báo cáo tổng thể Quý 3/2021, tiết lộ kế hoạch ra mắt sàn DEX

Ripple vừa cho ra mắt bản báo cáo XRP trong quý 3/2021 để cung cấp tính minh bạch và cập nhật thường xuyên về quan điểm của công ty về tình trạng thị trường tiền mã hóa, cũng như như cập nhật doanh số hàng quý và các thông báo liên quan đến nền tảng.

Ripple (XRP) công bố báo cáo tổng thể Quý 3/2021, tiết lộ kế hoạch ra mắt sàn DEX

Nội Dung

  1. Diễn biến hiện tại giữa Ripple và SEC
  2. Bước tiến về doanh thu
  3. Tham vọng trong tương lai

Diễn biến hiện tại giữa Ripple và SEC

Về cuộc chiến kiện tụng diễn ra dai dẳng với SEC, Ripple cho biết công ty đã đạt một cột mốc quan trọng khi kết thúc giai đoạn khám phá sự thật vào ngày 31 tháng 8, quy trình chính thức trao đổi thông tin, bao gồm trao đổi tài liệu và lấy lời khai, liên quan đến vụ việc.

Quá trình hiện đang trong giai đoạn khám phá sâu hơn, nơi mỗi bên trao đổi báo cáo của chuyên gia về việc xem xét các khía cạnh khác nhau. Để đáp lại yêu cầu gia hạn của SEC, Tòa án đã yêu cầu gia hạn để đưa ra kết luận vào giữa tháng 1 năm 2022.

Để có góc nhìn cụ thể hơn về bức tranh tổng quan mâu thuẫn xảy ra xung quanh Ripple, SEC và cộng đồng dự án xuyên suốt 1 năm qua, mời bạn đọc tìm hiểu qua video dưới đây:

Trong khi quy trình pháp lý có thể diễn biến chậm, Ripple đã cố gắng và sẽ tiếp tục tìm kiếm mọi khả năng để xúc tiến vụ kiện nhanh nhất có thể. Đã xuất hiện những tín hiệu tích cực từ các sàn giao dịch phổ biến CEO Coinbase lên tiếng ủng hộ Ripple trước SEC và Bitstamp đưa ra động thái niêm yết lại XRP, củng cố động lực nhất định đằng sau nền tảng.

Bước tiến về doanh thu

Ripple đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng và lực kéo đáng kể của phương tiện xử lý thanh khoản theo yêu cầu (ODL), công cụ này tận dụng XRP để loại bỏ tiền cấp vốn trước, giảm chi phí hoạt động và mở khóa vốn từ nhiều khách hàng toàn cầu khác nhau trong quý tốt nhất được ghi nhận.

Khách hàng của ODL có thể gửi XRP để thanh toán xuyên biên giới thông qua các bên thứ ba như sàn giao dịch hoặc trực tiếp qua ví tiền mã hóa. Bằng cách tận dụng ví của họ để tạo ra nguồn XRP theo yêu cầu thông qua Ripple, luồng thanh toán sẽ giảm bớt ma sát, mang lại trải nghiệm khách hàng được nâng cao tổng thể. Khách hàng của ODL hiện có thể gửi đến hơn 20 quốc gia trên thế giới cho nhu cầu thanh toán của họ.

Các khách hàng cũ, như SBI Remit, đại diện đã từng sử dụng RippleNet cho các khoản thanh toán chỉ bằng tiền pháp định, đã áp dụng ODL hiệu quả. Khách hàng cũng đã áp dụng ODL cho các khoản thanh toán nhà nước, vì tính thanh khoản của tiền mã hóa đã được cải thiện và thị trường tiếp tục phát triển. Sản phẩm này được thiết kế để hỗ trợ các khoản thanh toán khối lượng lớn hơn mong muốn cho những khách hàng đang tìm cách quản lý hoạt động ngân quỹ nội bộ của họ.

– Xem thêm: Ripple (XRP) triển khai công cụ thanh khoản đầu tiên ở Trung Đông – “Lời đáp trả” đến Stellar (XLM)

Khối lượng giao dịch (tính bằng USD) trên RippleNet đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm ngoái và giao dịch ODL tăng 130% so với quý trước. Trong quý 3, các giao dịch ODL chiếm 25% tổng khối lượng. Tất cả doanh số XRP trong quý này phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng và áp dụng ODL.

Doanh số bán hàng XRP trong quý 2 và quý 3 năm 2021. Nguồn: Ripple

Tổng doanh số bán XRP của Ripple trong quý 3, tính theo số lượng mua ròng, là 491,74 triệu USD so với 157,92 triệu USD quý 2. Ripple tiếp tục tham gia bán hàng để cải thiện trải nghiệm ODL của một số khách hàng nhất định, loại bỏ nhu cầu cấp vốn trước tại các sàn giao dịch và cho phép thanh toán toàn cầu tức thì.

Như trường hợp của quý 4 năm 2019, Ripple đã không tiến hành bán hàng có lập trình trong quý này. Tổng doanh thu của Ripple, tính theo số lượng mua ròng, đã kết thúc quý ở mức 26 bps, tương đương 0,26% khối lượng XRP toàn cầu theo khối lượng CryptoCompare TopTier (CCTT).

Đặc biệt hơn trong tháng 9, Ripple đã chính thức chuyển giao số lượng XRP cuối cùng cho Jed McCaleb, cựu CTO của công ty theo một thỏa thuận 9 tỷ XRP tiền bồi thường rời khỏi công ty vào năm 2013. Hiện ông đang là nhà sáng lập của Stellar Development Foundation, tổ chức phát triển của Stellar Lumens (XLM).

Jed McCaleb đã liên tục xả XRP kể từ quý 2 năm 2016 với số lượng tương đối, để tránh gây áp lực tiêu cực về giá lên dự án theo thỏa thuận của ông và Ripple vào năm 2014. Điều đáng mừng là vào thời điểm hiện tại, ví “Tacostand” của Jed chỉ còn nắm khoảng 709,911,487 XRP, tương đương 773 triệu USD, và Ripple đã hoàn tất chuyển giao toàn bộ tiền bồi thường của mình.

Tuy nhiên, khối lượng trung bình hàng ngày của XRP đã giảm hơn 50% trong quý này, trong khi khối lượng của ETH và BTC giảm 33% khi được đo bằng CCTT. Các altcoin khác như BCH và LTC đã ghi nhận ​​khối lượng giảm hơn 65% so với quý trước. Chỉ có các đối thủ cạnh tranh thế hệ mới của ETH như AVAX, LUNA và SOL thấy khối lượng tăng lên đáng kể.

Giá và khối lượng giao dịch của XRP trong quý 3 năm 2021. Nguồn: Ripple

Tham vọng trong tương lai

XRP đã mở rộng dấu ấn cơ sở hạ tầng phái sinh của mình trong quý 3. AAX, một sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, đã ra mắt hợp đồng XRP tương lai vào tháng 7 và Bitfinex đã tiếp bước tương tự vào đầu tháng 9. Riêng biệt, ByBit đã tích hợp một cặp giao dịch XRP. Hơn nữa, Huobi đã bắt đầu cung cấp một sản phẩm lợi nhuận XRP mới, cho phép những người nắm giữ XRP kiếm được tiền lãi từ số tiền nắm giữ của họ.

Đồng thời, Ripple cũng tiết lộ sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tích hợp sẵn của XRP Ledger là ứng dụng DeFi đầu tiên, được đặt tên là DYK theo thông báo từ trang chính thức của nền tảng. XRP hiện có sẵn trên các blockchain và nền tảng DeFi khác. Điển hình là Kava.io, dự án có TVL gần 400 triệu USD, cho phép người dùng hoán đổi, vay và cho vay dưới token XRPB (XRP đại diện trên Binance Chain BEP2).

Bên cạnh đó, Ripple đang ​​tìm cách phát hành trên Ethereum vào tháng 12. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng cầu nối giữa các mạng với các trường hợp sử dụng bổ sung trong khi tận dụng các lợi ích của XRP Ledger.

Về lĩnh vực NFT, vào tháng 9, Ripple đã lập quỹ 250 triệu USD để đầu tư vào các dự án NFT trên XRP Ledger, cung cấp hỗ trợ cho người sáng tạo, thương hiệu và thị trường để khám phá các trường hợp sử dụng mới thông qua lợi thế về tốc độ, chi phí và tính bền vững của blockchain.

Song, mối quan hệ đối tác với “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” Bhutan thí điểm CBDC Ngân hàng Quốc gia Qatar đã nâng cao trường hợp sử dụng giải pháp của Ripple. Động thái này được thúc đẩy bởi mong muốn của các quốc gia trong việc tăng cường thanh toán xuyên biên giới, mở rộng nỗ lực tài chính và cam kết về tính bền vững trong hệ thống tài chính.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: