Ripple (XRP) hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Qatar cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới

Ngân hàng quốc gia Qatar (QNB), tổ chức tài chính lớn nhất ở Trung Đông và Châu Phi, đã tiết lộ kế hoạch toàn cầu về thanh toán xuyên biên giới vào ngày 4 tháng 10 năm 2021 tại Doha, với việc ra mắt dịch vụ chuyển tiền được thiết kế cùng sự hợp tác của Ripple (XRP), nhà phát triển hàng đầu của các giải pháp blockchain doanh nghiệp.

Ripple (XRP) hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Qatar cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới

QNB ban đầu sẽ thử nghiệm công nghệ mạng tài chính toàn cầu của Ripple là RippleNet, với QNB Finansbank ở Thổ Nhĩ Kỳ như một phần của đợt triển khai diện rộng. Đặt mục tiêu đầy tham vọng là mở rộng sang các hành lang chuyển tiền quan trọng bổ sung trong tương lai, theo thỏa thuận mà cả hai bên đã ký kết.

RippleNet sẽ là bàn đạp trọng tâm giúp QNB cải thiện thanh toán xuyên biên giới và mở rộng hoạt động kinh doanh chuyển tiền của mình trên nhiều quốc gia. Mối quan hệ này sẽ cho phép khách hàng QNB thanh toán gần theo thời gian thực, mang lại cho họ trải nghiệm độc đáo và khác biệt. Tổng giám đốc khối ngân hàng bán lẻ tại QNB là ông Heba al-Tamimi cho biết:

“QNB luôn đổi mới để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và sự hợp tác này là một sáng kiến ​​FinTech vượt trội của ngân hàng nhằm nâng cao sản phẩm cung cấp cho người dùng của chúng tôi.”

Mặc dù Ripple đã phải chịu tổn thất khá nặng nề trong cuộc chiến pháp lý dai dẳng với SEC bắt đầu từ cuối năm 2020, nhưng có thể nói đây là một năm tương đối thành công với Ripple về mặt đối ngoại. Chỉ trong vòng 3 tháng kể từ tháng 5 năm 2021, Ripple đã thể hiện được “ngôi vương” trong mảng thanh toán xuyên biên giới của mình.

Điển hình là công cuộc mở rộng hành lang thanh toán Trung Đông-Bắc Phi cùng ngân hàng lớn thứ hai của quốc gia Oman là BankDhofar. RippleNet cũng sẽ được sử dụng để thanh toán chuyển tiền giữa UAE và Ai Cập với sự hỗ trợ của NBE, ngân hàng lớn nhất và lâu đời nhất của Ai Cập.

Thậm chí, Ripple còn “tấn công” vào thị trường NFT và củng cố vị thế blockchain bằng việc lập quỹ 250 triệu USD để đầu tư vào các dự án NFT cũng như hỗ trợ Bhutan thí điểm CBDC. Với sự phát triển liên tục không ngừng nghỉ, nếu câu chuyện giữa SEC và Ripple được khép lại, có lẽ XRP vào thời điểm hiện tại sẽ còn vươn xa hơn thế nữa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Ngân hàng lớn thứ 5 nước Mỹ US Bank cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa
  • Huobi chấp nhận rời bỏ thị trường Trung Quốc sau lệnh cấm của chính quyền