Ripple (XRP) vừa sở hữu bằng chứng quan trọng khác – Lợi thế đang tụt khỏi tầm tay SEC?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vừa thừa nhận rằng trước khi khởi xướng các thủ tục pháp lý chống lại Ripple, họ chưa bao giờ thông báo cho các bên thứ ba rằng họ xem XRP là chứng khoán.

Ripple (XRP) vừa sở hữu bằng chứng quan trọng khác – Lợi thế đang tụt khỏi tầm tay SEC?

Nhận xét này được đưa ra trong một tài liệu được đính kèm với hồ sơ mới nhất của tòa án. Hơn nữa, phần bằng chứng này giờ đây trở thành sự thừa nhận chính thức của SEC trong vụ án.

Vụ kiện giữa SEC và Ripple đang diễn ra hiện vẫn đang trong giai đoạn khám phá. Kể từ tháng 12 năm 2020, cả hai bên đã tiến hành, theo một số động thái, với mục đích xác minh các tuyên bố tương ứng của họ. Rõ ràng sự thừa nhận mới nhất của SEC là một lợi thế tuyệt vời dành cho Ripple (XRP).

Vì SEC chưa bao giờ thông báo cho bên thứ 3 rằng họ xem XRP là chứng khoán, điều đó có nghĩa Ripple có thể buộc SEC trả lời liệu Ethereum (ETH) có phải là chứng khoán hay không. Điểm này củng cố trường hợp của Ripple bất kể SEC trả lời như thế nào.

Nếu câu trả lời là “không”, thì sẽ mở ra cánh cửa để Ripple so sánh XRP với Ethereum, điểm đáng lưu ý là chỉ Etherem có ICO và SEC đã từng khẳng định ICO có khả năng là chứng khoán.

– Xem thêm: Chủ tịch SEC: Bitcoin không phải là “chứng khoán”, nhưng ICO thì …

Ngược lại, nếu câu trả lời là “có”, SEC sẽ đi ngược lại với quyết định trong quá khứ của mình. Như chúng ta đã biết, William Hinman – cựu quan chức SEC, là người đã nói rằng Ethereum không phải là chứng khoán vào năm 2018, mang theo đó là lời hứa ngầm về lợi nhuận từ lao động của những người điều hành doanh nghiệp.

– Xem thêm: Người cũ của SEC liệu có giúp Ripple chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý?

Song, cuộc chiến vẫn đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Nhưng với tình hình hiện tại, chúng ta có thể hy vọng rằng Ripple sẽ đạt được kết quả thành công trong việc chứng minh nền tảng “trong sạch” khi cán cân lợi thế đang dần nghiêng về Ripple.

Coin68 tổng hợp