Robert Kiyosaki tin rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 9 nghìn đô la

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki, đã giải thích lý do tại sao ông vẫn lạc quan về bitcoin.

Ông đang đợi tiền điện tử kiểm tra mức đáy mới trước khi tham gia, ông chỉ ra BTC có thể xuống tới $9K.

Rich Dad Poor Dad là một cuốn sách năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả.

Sách đã nằm trong Danh sách Bán chạy nhất của Thời báo New York trong hơn sáu năm. Hơn 32 triệu bản của cuốn sách đã được bán với hơn 51 ngôn ngữ tại hơn 109 quốc gia.

Kiyosaki đã tweet hôm thứ Tư, “Tôi vẫn lạc quan về tương lai của bitcoin.”

Ông nói thêm rằng ông đang chờ Bitcoin kiểm tra mức đáy mới, BTC có thể giảm về 20 nghìn đô la, 14 nghìn đô la, 11 nghìn đô la hoặc thậm chí 9 nghìn đô la.

Tác giả nổi tiếng đã tiếp tục giải thích lý do tại sao vẫn lạc quan về Bitcoin. Ông nói Cục Dự trữ Liên bang và Bộ Tài chính là những tổ chức tham nhũng và chúng sẽ tự hủy hoại trước khi lấy lại sự trung thực, liêm chính.

Tuần trước, Kiyosaki đã tweet rằng ông đang chờ đợi mức đáy trước khi mua bitcoin. Vào thời điểm đó, dự đoán mức đáy của ông là khoảng $ 17K nhưng sau đó ông nói rằng nó thậm chí có thể thấp hơn, ở mức $ 11K.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Kiyosaki bày tỏ sự không tin tưởng của mình đối với chính quyền Biden, Bộ Tài chính và Fed. Tác giả nổi tiếng này cũng đã khuyến nghị các nhà đầu tư mua Bitcoin trong một thời gian khá dài.

Vào tháng 3, Kiyosaki cho biết đồng đô la Mỹ sắp giảm giá, đổ lỗi cho Tổng thống Biden gây ra lạm phát. Vào thời điểm đó, ông đã đề xuất các sản phẩm nên mua gồm vàng, bạc, bitcoin ( BTC ), ethereum ( ETH ) và solana (SOL).

Tuy nhiên, Kiyosaki trước đây cũng đã cảnh báo rằng tiền điện tử không phải là không có vấn đề. 

Ông cảnh báo rằng cuối cùng, chính phủ sẽ thu giữ tất cả các loại tiền điện tử và xếp chúng thành một loại tiền điện tử của chính phủ. 

Tuy nhiên, ông nói rằng cuộc chiến Nga-Ukraine đang “làm phát sinh tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn hơn tiền fiat của chính phủ”.