Roger Ver: Dogecoin tốt hơn đáng kể so với Bitcoin

Một trong những nhà đầu tư ban đầu của Bitcoin – Roger Ver – cho rằng Dogecoin (DOGE) có một số lợi thế nhất định so với tiền điện tử lớn nhất. Ngoài ra, ông ủng hộ quyết định mua Twitter của Musk, cho rằng CEO của Tesla có thể chấm dứt “kiểm duyệt” trên nền tảng truyền thông xã hội.

Dogecoin nổi lên với tư cách là đối thủ cạnh tranh của Bitcoin

Roger Ver thường được gọi là “Bitcoin Jesus” bởi vì anh ấy là một trong những nhà đầu tư ban đầu và người quảng bá cho các tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho Bloomberg, anh ấy dường như không ủng hộ BTC. Thay vào đó, anh ấy tập trung vào meme-coin đầu tiên – Dogecoin, nói rằng nó vượt trội hơn:

Dogecoin tốt hơn đáng kể. Nó rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Ver tiết lộ rằng anh ấy đã không còn là người đề xuất BTC trong một thời gian vì tài sản này đã đi chệch khỏi mục đích ban đầu của nó là một loại tiền tệ thay thế. Roger cũng không quan tâm đến những cá nhân chỉ ủng hộ tài sản kỹ thuật số lớn nhất (chẳng hạn như Michael Saylor của MicroStrategy), từ chối bất kỳ altcoin nào khác.

Ngoài Dogecoin, anh ấy đã đề cập đến Litecoin và Bitcoin Cash là hai đối thủ khác có thể thay thế BTC trở thành tiền điện tử thống trị nhất thế giới.

“Bitcoin Jesus” cũng đề cập đến một trong những chủ đề nóng nhất gần đây – việc Elon Musk tiếp quản Twitter. Ver lạc quan rằng ông chủ của Tesla có thể thiết lập một nền tảng truyền thông xã hội, nơi quyền tự do ngôn luận được đặt ở mức cao nhất:

Musk chắc chắn sẽ làm cho Twitter hấp dẫn hơn. Tôi thực sự biết ơn vì Musk có thể chấm dứt “kiểm duyệt” trên nền tảng này.

Ver là một trong những cái tên được công nhận nhiều nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Anh ấy bắt đầu đầu tư vào BTC vào đầu năm 2011 khi tiền điện tử này được giao dịch với giá khoảng 1 USD. Sau đó, anh ấy đã phân bổ hàng triệu USD vào các giao thức tài sản kỹ thuật số mới như Ripple. Trong lần xuất hiện gần đây nhất của mình, Ver thừa nhận anh ta vẫn là một “con cá voi tiền điện tử” khi anh ta nắm giữ XRP, ETH và XMR:

Tôi luôn có một giỏ đa dạng về tiền điện tử. Tôi chưa bao giờ là người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin hay Bitcoin Cash.

Musk cũng nghĩ DOGE tốt hơn BTC

Có thể cho rằng người ủng hộ meme-coin phổ biến nhất là người đàn ông giàu nhất thế giới – Elon Musk. Ông ấy thường ca ngợi meme-coin, như vài tháng trước, ông ấy đã lập luận rằng nó phù hợp cho thanh toán hơn BTC.

Theo quan điểm của ông, khối lượng giao dịch của tiền điện tử hàng đầu là thấp và nó “không phải là sự thay thế tốt cho tiền tệ giao dịch”. Mặt khác, “tổng lưu lượng giao dịch bạn có thể thực hiện với Dogecoin cao hơn nhiều so với Bitcoin”, ông kết luận.

Một ví dụ khác về lập trường lạc quan của Musk đối với DOGE là thực tế là công ty của ông ấy – Tesla – chấp nhận meme-coin làm phương thức thanh toán cho một số hàng hóa của mình.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINDOGECOIN