RSI của Bitcoin (BTC) chạm mức thấp nhất mọi thời đại

Cuộc khủng hoảng thanh khoản và những diễn biến liên quan sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã làm rung chuyển toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử, tàn phá các tài sản lớn nhất trong không gian, bao gồm cả tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin (BTC). Dường như chưa bao giờ “king coin” suy yếu hơn so với lúc này.

Cụ thể, theo chuyên gia giao dịch tiền điện tử PlanB, ngày 10/11, biểu đồ chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin (RSI) đã đạt đến mức thấp nhất mọi thời đại hàng tháng là 40,5.

Biểu đồ chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin. Nguồn: PlanB

RSI của Bitcoin đã giảm xuống dưới mức thấp nhất mọi thời đại trước đó, được ghi nhận vào tháng 6/2022, khi RSI của Bitcoin chạm mức 43,7, thấp hơn gần 60% so với mức đỉnh hàng tháng.

Trong khi đó, những holder Bitcoin trung hạn, những người đã mua “king coin” từ 3 đến 6 tháng trước, đã gửi BTC của họ đến các sàn giao dịch với khối lượng ngày càng tăng. Điều này thể hiện một tín hiệu giảm giá và tín hiệu này đã được CryptoQuant xác nhận vào ngày 11/11.

Khối lượng giao ngay của những holder Bitcoin trung hạn trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Con đường phục hồi chậm chạp

Tin tức này xuất hiện vào thời điểm Bitcoin đang cố gắng duy trì trên mức 17.000 USD, giao dịch ở mức giá 17.325 USD vào thời điểm viết bài, giảm 15,64% trong tuần nhưng vẫn thể hiện sự phục hồi khiêm tốn 3,4% trong ngày.

Biểu đồ giá Bitcoin trong 7 ngày. Nguồn: Finbold

Đồng thời, một nhà phân tích khác có biệt danh là Mustache, lưu ý rằng các hoạt động giá hiện tại của Bitcoin cho đến nay “chỉ là một đợt retest giảm giá từ mức đáy trong tháng 6”, là 17.600 USD và đề xuất “hãy suy nghĩ đơn giản”.

Nếu BTC lấy lại được đường này, đồng coin này sẽ tăng giá trở lại. Nếu Bitcoin lao xuống dưới dòng này, nó sẽ giảm giá.

Phân tích hoạt động giá Bitcoin. Nguồn: Mustache

Trong khi đó, sự phục hồi của Bitcoin được thúc đẩy bởi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 10 được công bố thấp hơn dự đoán, với lạm phát tăng 7,7% thay vì 8% như dự kiến và thấp hơn mức tăng giá 8,2% của tháng 9.

Kết quả là, Bitcoin đã bổ sung thêm 15 tỷ USD vào vốn hóa thị trường, vốn đã sụt giảm trước đó của nó, chỉ trong 15 phút sau khi kết quả CPI được công bố. Điều này đã ngăn chặn “ngọn lửa” đang “thiêu đỏ” giá tiền điện tử trong vài ngày trước.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN