RSI và MACD xác nhận nhiều tín hiệu xấu cho giá Bitcoin trong tháng 8

Bitcoin (BTC) hôm nay về dưới 23,000 USD và dưới cả WMA200. Đường giá tạo nên 6 ngày nến đỏ liên tiếp. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI và MACD-H đã xác nhận tín hiệu xấu.

Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin với RSI và MACD-H

Một mô típ chung cả về chỉ báo kỹ thuật và hành vi giá Bitcoin dễ nhận thấy từ đầu năm đến nay.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin với RSI và MACD. Nguồn: beincrypto.com
  • Tuần trước, giá BTC đã có thời điểm vượt qua 25,000 USD nhưng đã nhanh chóng bị bán sau đó. Hành vi giá này có thể xem là false breakout giống như 2 lần trước. Và sau một false breakout như thế, giá BTC đã giảm đến khoảng 40% sau đó.
  • Những lần giảm này đều được chỉ báo RSI và MACD-H xác nhận. Cụ thể, RSI khung 1D sẽ phá khỏi trendline và giao cắt MACD-H được xác nhận. RSI có thêm một tín hiệu xấu là về dưới mức trung bình 50. RSI với ý nghĩa là chỉ số sức mạnh tương đối, nên khi về dưới 50 thì nó muốn nói rằng sức mạnh bên bán đang lớn dần.

Như vậy, quan sát trên gợi ý rằng giá BTC có thể giảm thêm 40% như hai lần trước. Nghĩa là BTC có thể về vùng 13,000 USD, tương đương với đỉnh của tháng 7/2019. Đối với giao dịch ngắn hạn, Bitcoin đã ra khỏi mô hình nêm tăng, bạn có thể sử dụng fibonacci để xác định những hỗ trợ quan trọng.

Tuy nhiên, một sự khác biệt cần lưu ý, đó là khối lượng của lần thứ 3 này gấp nhiều lần khối lượng của hai lần trước. Điều đó cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu trở lại và kỳ vọng nhiều hơn vào sự phục hồi.

Liệu Bitcoin sẽ tạo mô hình hai đáy?

Quan sát của @StockmoneyL cho rằng Bitcoin dù có giảm mạnh cũng khó thể lập đáy sâu hơn đáy trước đó. Lập luận của nhận định này dựa trên cách giá Bitcoin biến động mùa downtrend 2014 – 2016.

Khả năng Bitcoin tạo mô hình hai đáy như 2014 – 2016. Nguồn: StockmoneyL
  • Có một điểm chung trong chỉ báo RSI của hai giai đoạn trên khi Bitcoin tạo đáy, là đều về dưới 30. Quan sát trên cho rằng, Bitcoin cần nhiều thời gian để tăng trở lại. Và khi đó giá Bitcoin hoàn toàn có thể giảm thêm nhịp nữa.
  • Nhưng càng về sau, kỳ vọng của số đông càng lớn (thể hiện qua khối lượng) nên đáy sau cũng khó sâu hơn đáy trước. Minh họa bằng cách copy đường giá quá khứ, chúng ta có thể thấy BTC dẫu có giảm về dưới 18,000 USD lần nữa thì một sự phục hồi mạnh mẽ sẽ bắt đầu.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN