Sam Bankman-Fried bị phát hiện sử dụng VPN

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã bị tòa án cấm sử dụng VPN sau khi được báo cáo đã sử dụng mạng riêng để xem Super Bowl trong thời gian quản chế.

Sam Bankman-Fried bị phát hiện sử dụng VPN

VPN hay còn gọi là Virtual Private Network (mạng riêng ảo), cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo khác với một mạng trên Internet. Việc Sam Bankman-Fried sử dụng VPN làm dấy lên lo ngại rằng giới chức Mỹ sẽ không thể xem những trang web mà ông truy cập và những dữ liệu ông gửi và nhận.

Thẩm phán Mỹ Lewis Kaplan cho biết: 

“Việc bị cáo sử dụng VPN gây ra nhiều rủi ro giống như việc anh ta sử dụng ứng dụng gọi điện hay nhắn tin như trước đây.

Tôi xin sửa đổi điều kiện trả tự do cho bị cáo, có hiệu lực ngay lập tức, để cấm bị cáo sử dụng bất kỳ VPN nào.”

Theo đó, luật sư của Bankman-Fried cho biết vào 14/02 rằng, vị cựu CEO sử dụng VPN để xem trận giải vô địch bóng bầu dục AFC và NFC vào ngày 29/01, xem Super Bowl vào ngày 12/02. Ngoài ra, Sam Bankman-Fried còn truy cập vào NFL Game Pass đăng ký quốc tế mà ông mua hồi sống ở Bahamas.

Trước đó như Coin68 đã đưa tin, Sam Bankman-Fried đã bị cấm sử dụng ứng dụng nhắn tin mật Signal sau khi bị phát hiện cố liên lạc với cựu quản lý FTX để tác động lên lời khai. Còn lại, cựu CEO vẫn được phép sử dụng các ứng dụng nhắn tin để liên lạc, bao gồm FaceTime, Zoom, iMessage, tin nhắn SMS, email, Facebook Messenger và WhatsApp (kèm phần mềm theo dõi).

Động thái này diễn ra khi phía luật sư đang thương lượng lại những điều kiện bảo lãnh trị giá 250 triệu USD của Bankman-Fried với bên công tố viên. Các luật sư đã yêu cầu gia hạn đề xuất điều khoản lên ngày 17/02, nhưng thẩm phán đã không đồng ý và ấn định gửi đề xuất vào ngày 15/02 và sau đó tranh luận về vấn đề này vào chiều ngày 16/02. 

Trong thời gian này, Sam Bankman-Fried cũng bị cấm liên lạc với nhân viên hiện tại hoặc trước đây của FTX cho đến khi điều kiện bảo lãnh được hoàn tất.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: