Sam Bankman-Fried sẽ xuất hiện trước dư luận vào ngày 30/11

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried cho biết vẫn sẽ tham dự hội nghị DealBook do báo New York Times tổ chức vào ngày 30/11 tới.

Sam Bankman-Fried sẽ xuất hiện trước dư luận vào ngày 30/11

Cập nhật:

Trả lời phỏng vấn TheBlock, đại diện đơn vị tổ chức DealBook cho biết khả năng cao ông Sam Bankman-Fried sẽ tham gia hội nghị thông qua video trực tuyến, chứ không trực tiếp xuất hiện.

Bài viết gốc:

Phát biểu trên Twitter rạng sáng ngày 24/11, cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried – nhân vật gây tranh cãi nhất ngành tiền mã hóa lúc này – tuyên bố vẫn sẽ tham gia dự hội nghị DealBook vào ngày 30/11 tới tại thành phố New York. Ông Bankman-Fried đã trích dẫn lại một bài đăng Twitter dẫn lại phát ngôn của mình, rằng đáng lý đã có thể huy động được thêm tiền để cứu không cho FTX sụp đổ, nhưng vì áp lực nên phải ký tài liệu phá sản cho sàn.

Đây là phát ngôn đầu tiên của ông Sam Bankman-Fried kể từ khi bị “vạch mặt” trong bài phỏng vấn với Vox vào hôm 17/11, theo đó cựu CEO FTX thừa nhận các hoạt động từ thiện và tiếp cận với giới chức quản lý của sàn đều là “chiêu trò PR”, đồng thời xúc phạm các nhà quản lý tài chính.

Theo website của hội nghị, Dealbook sẽ có sự tham gia của nhiều nhân vật tên tuổi trong giới chính trị lẫn kinh doanh, gồm Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, CEO Meta Mark Zuckerberg, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, CEO BlackRock Larry Fink, CEO TikTok Shou Chew và Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams.

Trên mạng xã hội Twitter, không ít người trong cộng đồng đầu tư crypto cảm thấy bất bình với việc Sam Bankman-Fried vẫn được hội nghị DealBook chào đón với tư cách là một diễn giả sau sự sụp đổ gần đây của FTX – Alameda và loạt sai phạm bị phát hiện sau đó. Không những thế, cựu CEO FTX trong thời gian qua liên tục được nhiều tờ báo lớn của Mỹ “o bế”, tường thuật rằng việc FTX phá sản là vì rủi ro của thị trường, đồng thời ca ngợi các hoạt động từ thiện của Sam Bankman-Fried mà không một lần đề cập đến những cáo buộc gian lận và lừa đảo.

Trong những phát ngôn kể từ khi FTX sụp đổ, cựu CEO Sam Bankman-Fried cũng chỉ nói rằng mình đã thất bại trong việc quản lý sàn một cách hiệu quả, chứ chưa hề một lần đề cập đến việc gian díu với Alameda để đầu tư tiền gửi của khách hàng, có cơ chế cửa sau để rút tiền hay những sai phạm khác.

Cộng đồng Twitter cho rằng đáng lý giờ này Sam Bankman-Fried phải bị tạm giam để chờ điều tra, thay vì vẫn được tự do tại trụ sở FTX tại Bahamas. Trong khi đó, nhà phát triển Alexey Pertsev của Tornado Cash thì đã bị bắt giữ mà chưa được xét xử suốt gần nửa năm qua.

Theo một số nguồn tin, ông Sam Bankman-Fried vào ngày 23/11 đã được chụp mình vẫn sống tại căn biệt thự sang trọng nhất Bahamas của mình, cùng với sự xuất hiện của bố mẹ. Gia đình Bankman-Fried được cho là đã thâu tóm nhiều bất động sản tại Bahamas với giá trị lên đến hàng trăm triệu đô.

Vẫn còn phải chờ để xem liệu Sam Bankman-Fried có xuất hiện tại New York vào ngày 30/11 tới hay không, và liệu giới chức pháp lý Mỹ có hành động gì với người này khi ông ta nhập cảnh vào Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: