Sam Bankman-Fried thừa nhận đã không cố gắng quản lý rủi ro trên FTX

Sam Bankman-Fried tuyên bố ông đã không dành thời gian thực hiện bất kỳ hoạt động quản lý rủi ro nào tại FTX trong một cuộc phỏng vấn khác sau sự sụp đổ của sàn giao dịch.

Sam Bankman-Fried thừa nhận đã không cố gắng quản lý rủi ro trên FTX

Cựu CEO FTX tiếp tục phải vật lộn để trả lời các câu hỏi từ George Stephanopoulos của ABC News trong một cuộc phỏng vấn khác trên truyền hình được quay ở Bahamas, tiếp nối những chia sẻ mà Sam Bankman-Fried đã trao đổi trong cuộc phỏng vấn rất được mong đợi với The New York Times tại Dealbook Summit vào ngày 30/11.

Khi được Stephanopoulos hỏi về tuyên bố của mình là một chuyên gia quản lý rủi ro, Sam Bankman-Fried mang đến một câu trả lời rất bất ngờ với nội dung như sau:

”Tôi thậm chí còn không cố gắng, tôi đã không dành thời gian và công sức để cố gắng quản lý rủi ro trên FTX. Tôi giờ không biết phải nói gì với những chuyện gì đã xảy ra nữa.”

Qua lời tiết lộ trên, có thể thấy rằng chính bản thân Sam Bankman-Fried đã vô cùng cẩu thả trong việc điều hành và kinh doanh một đế chế lớn mạnh như FTX khi không có bất kỳ kế hoạch, chiến lược quản lý rủi ro nào, điều sẽ gây bất lợi cho người dùng khi có sự cố xảy ra.

Không chỉ riêng Sam Bankman-Fried cho đến nay mới có những thú nhận như vậy, cộng đồng mạng đã vô tình tìm lại được đoạn phỏng vấn của Caroline Ellison – đồng CEO quỹ Alameda Research vào tháng 05/2022. Theo đó, Caroline Ellison đã tuyên bố “rợn người” trong một cuộc phỏng vấn ấy rằng bà không tin vào việc sử dụng lệnh cắt lỗ (Stop Loss) khi giao dịch.

“Bạn biết đấy, thua lỗ là vô hạn vì vậy tôi không thực sự tin lệnh cắt lỗ là hiệu quả.”

Khi giải thích về việc FTX sụp đổ như thế nào, ông Sam Bankman-Fried đã lặp lại những bình luận được đưa ra choThe New York Times bằng việc đổ lỗi cho một vị thế ký quỹ khổng lồ của khách hàng đã bị thanh lý để lại một lỗ hổng lớn trong bảng cân đối kế toán. Khách hàng đó không ai khác chính là Alameda Research, quỹ đầu tư mà Sam Bankman-Fried cũng sở hữu phần lớn cổ phần kiểm soát.

“Vị thế thực tế của Alameda Research lớn hơn hàng tỷ đô la so với vẻ bề ngoài mà mọi người biết về nó.”

Đồng thời, ông Sam Bankman-Fried cũng một lần nữa phủ nhận với ABC News rằng các báo cáo trước đó của giới truyền thông về việc sử dụng chất kích thích, các mối quan hệ mập mờ, chồng chép của nhân viên FTX và Alameda Research với nhau.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: