Sam Bankman-Fried từng họp với chính quyền Tổng thống Biden nhiều lần trong năm 2022

Hồ sơ được công bố gần đây tiết lộ Sam Bankman-Fried đã gặp các quan chức cấp cao của chính quyền Biden tại Nhà Trắng bốn lần trong năm 2022.

Sam Bankman-Fried từng họp với chính quyền Tổng thống Biden nhiều lần trong năm 2022

Khi được nhấn mạnh về chủ đề này trong cuộc họp báo đầu tuần này, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết tất cả các cuộc họp giữa các quan chức Nhà Trắng và Sam Bankman-Fried chủ yếu tập trung vào các sáng kiến ​​​​chuẩn bị cho việc phòng chống đại dịch, đồng thời cũng liên quan đến những thông tin chung về ngành tiền mã hóa.

Ông Bankman-Fried đã nhiều lần gặp gỡ Steve Ricchetti và Bruce Reed, hai cố vấn cấp cao nhất của Tổng thống Joe Biden. Tất cả các cuộc họp của cựu CEO FTX với hai người này đều diễn ra ở văn phòng làm việc của Tổng thống. Ngoài ra, anh trai của Sam Bankman-Fried là ông Gabriel Bankman-Fried, cũng đã gặp các quan chức cấp cao của Nhà Trắng hai lần trong năm 2022.

Trong khi hầu hết các cuộc họp diễn ra vào đầu năm 2022, hồ sơ được công bố vào cuối tháng 12/2022 còn tiết lộ thêm rằng Sam Bankman-Fried đã trở lại nơi đây cho cuộc họp lần thứ tư vào tháng 09/2022, chỉ hai tháng trước khi đế chế tiền mã hóa trị giá 32 tỷ USD của ông bắt đầu sụp đổ.

Vào thời điểm đến thăm Nhà Trắng lần cuối này, Sam Bankman-Fried khi đó đang vận động các nhà lập pháp Mỹ thông qua Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng hàng hóa kỹ thuật số (DCCPA), một khuôn khổ cho quy định về tiền mã hóa nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh của các sàn giao dịch tập trung như FTX.

Trong những tháng trước khi FTX phá sản, ông Sam Bankman-Fried đã quyên góp khoảng 46,5 triệu USD cho các mục đích chính trị, bao gồm 5 triệu USD cho Ủy ban hành động chính trị (PAC) đã thúc đẩy một chiến dịch quảng cáo ủng hộ Tổng thống Biden trên toàn quốc trong những tuần cuối cùng của cuộc bầu cử năm 2022.

Song, có lẽ việc xây dựng mối quan hệ mật thiết với các quan chức Nhà Trắng đã mang đến cho Sam Bankman-Fried nhiều “đặc quyền” bất ngờ hậu khủng hoảng FTX. Đầu tiên, ông liên tục được “nâng đỡ” hết mực bởi giới truyền thông Mỹ về những sai phạm nghiêm trọng của mình.

Ngay cả khi bị phanh phui tất cả sự thật về quá trình lừa dối và lợi dụng tài sản nhà đầu tư, bất chấp việc bị chính quyền Bahamas bắttiến hành dẫn độ về Mỹ, Sam Bankman-Fried cũng nhanh chóng được Mỹ cho tại ngoại bằng khoản bảo lãnh 250 triệu USD một cách tương đối dễ dàng.

Sau sự việc trên, cựu CEO FTX “thản nhiên” bay về quê nhà ổn định tinh thần trước khi đối chấp với Tòa án Mỹ vào ngày 04/01/2023, khẳng định bản thân vô tội và sẽ đấu tranh pháp lý với chính quyền Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: